[ชมภาพ] Apple เปิดตัวสาขาเกียวโตประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว

Apple-Store-Kyoto-Shijo-opening-inside-1-08252018

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดให้บริการ Apple Kyoto อย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นร้าน Apple แห่งแรกในเมืองเกียวโต, แห่งที่สองในญี่ปุ่นที่เปิดตัวในปีนี้, แห่งที่สองในภูมิภาคคันไซ และแห่งที่เก้าในประเทศญี่ปุ่น

Apple-Store-Kyoto-Shijo-outside-line-08252018

ในงานเปิดตัว Apple Kyoto นั้น มีผู้มาเข้าแถวยาวถึง 10 ช่วงตึกบนถนน Shijo (หรือ Shijo Dori) เพื่อเข้าเยี่ยมชมในวันเปิดตัวครั้งแรก โดยภายใน Apple Kyoto นั้นก็จะถูกวางให้เป็นฮับด้านเทคโนโลยีและวัฒนธรรม โดย Apple จะมีการจัดกิจกรรม Today at Apple โดยจะมีการสอนใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ตั้งแต่การใช้งานพื้นฐาน, ใช้งทำงานสร้างสรรค์ หรือเขียนโปรแกรมเบื้องต้น

Apple-Store-Kyoto-Shijo-opening-08252018

Shijo Dori นั้นเป็นถนนสายช้อปปิ้งเก่าแก่ของเกียวโต สุดถนนฝั่งตะวันออกจะมีศาลเจ้า Yasaka โดยตำแหน่งที่ตั้งของ Apple Kyoto อยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดินสาย Karasuma สถานี Shijo ที่เชื่อมต่อกับสถานีหลักของเมืองคือ JR Kyoto และสาย Hankyu Kyoto สถานี Karasuma ที่เดินทางเข้ามาจากเมืองโอซาก้าได้โดยตรง และอยู่ไม่ไกลจากจุดตัดของถนน Shijo กับถนน Karasuma

หากใครได้มีโอกาสไปเกียวโต แนะนำว่าอย่าพลาดการมาเดินถนน Shijo และควรแวะเวียน Apple Kyoto สักครั้ง

Apple-Store-opening-Kyoto-Shijo-Apple-employee-08252018

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีความสำคัญต่อ Apple มาก โดย Apple Ginza ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวถือเป็นร้านแห่งแรกนอกสหรัฐฯ ของ Apple และ Angela Ahrendts หัวหน้าฝ่ายค้าปลีกของ Apple นั้นก็มาเปิดตัวร้านครั้งแรกในการทำงานของ Apple ที่ Apple Omotesando ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมและแผนที่สำหรับเดินทาง ดูได้จากเว็บไซต์ Apple Japan

ที่มา – Apple Newsroom

อ่านเพิ่มเติม รีวิว Apple ในญี่ปุ่น สาขา Ginza, Shinsaibashi, Fukuoka Tenjin, Nakoya Sakae, Omotesando, Shibuya

Apple-Store-opening-Kyoto-Shijo-child-with-shirt-08252018 Apple-Store-opening-Kyoto-Shijo-inside-product-table-08252018