พาชม Apple Nagoya Sakae สาวกมาเที่ยว Nagoya ควรแวะมาสักครั้ง

apple-nagoya-sakae-2

เนื่องจากช่วงนี้คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมาก ทีมงาน MacThai ก็อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สาวกควรไปกราบไหว้บูชากันสักครั้ง ในวันนี้จะมานำเสนอ Apple Nagoya Sakae

Apple นั้นมีสาขาในญี่ปุ่นทั้งหมด 7 สาขา (ไม่นับ Apple Watch Isetan Shinjuku) คือ Tokyo 3 สาขา, Osaka, Sendai, Fukuoka, Nagoya ซึ่งทีมงาน MacThai จะทยอยทำบทความพาชม Apple ทั้งหมด 6 สาขาในญี่ปุ่น (ยกเว้น Sendai เนื่องจากไม่มีโอกาสไป) สาขาที่จะมาแนะนำกันวันนี้อยู่ใน Nagoya ในชื่อ Apple Nagoya Sakae

Nagoya นี้เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัด Aichi แห่งภูมิภาค Chubu ของญี่ปุ่น เมืองนี้ถือเป็นเมืองใหญ่อีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น อยู่ระหว่าง Tokyo และ Osaka และถึงแม้จะเป็นเมืองที่ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก แต่เป็นศูนย์รวมรถไฟสายสำคัญหลายสายในภูมิภาค และ Sakae ก็ถือเป็นย่านช้อปปิ้งแบรนด์เนมสำคัญของเมืองนี้

apple-nagoya-sakae-2

การเดินทาง

Apple สาขาที่เราจะพาไปชมนี้อยู่ในย่าน Sakae ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสถานี Nagoya ซึ่งเป็นสถานีหลักในตัวเมือง สถานีนี้มีรถไฟ Shinkansen, JR, Meitetsu, Kintetsu และรถไฟใต้ดินเมือง Nagoya ผ่าน

การเดินทางมาที่นี่ สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Yaba-cho สาย Meijo แต่ถ้ามาจากสถานี Nagoya แล้วถ้าไม่ต้องการต่อรถไฟ หลายครั้ง การจะลงสถานี Sakae สาย Higashiyama แล้วเดินต่อก็มีระยะห่างมากกว่านิดหน่อย

ภายในร้าน

apple-nagoya-sakae

apple-nagoya-sakae-5

ภายในร้านจะมีสองชั้น ชั้นล่างจะเป็นร้านสำหรับวางโชว์สินค้าหลัก ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Apple TV, Mac, Apple Watch โดยจะมีบันไดกระจกขนาดใหญ่ เป็นบันไดตรง สำหรับขึ้นไปชั้นสอง (ไม่ใช่บันไดวนเหมือนร้านสาขาอื่น) ตั้งหราอยู่หน้าร้าน

apple-nagoya-sakae-4

พื้นที่ของชั้นสองส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่สำหรับขายอุปกรณ์เสริม เช่น เคส หูฟัง กับโซนให้พนักงานคุยกับลูกค้าเพื่อชำระเงินและอื่น ๆ

apple-nagoya-sakae-3

การซื้อสินค้า

หากเป็นนักท่องเที่ยว (วีซ่าประเภท Temporary Visitor) การซื้อสินค้าของที่นี่ สามารถขอ Tax Refund ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ติดป้าย Japan Tax Free Shop ก็ตาม โดยลูกค้าจะต้องแจ้งพนักงานก่อนจ่ายเงินและยื่นหนังสือเดินทางให้พนักงานด้วย โดยราคาสินค้าหลังคืนภาษีคือราคาตามป้าย เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนิยมติดราคาสินค้าแบบไม่รวมภาษี

การซื้อสินค้า สามารถจ่ายเป็นเงินสดหรือจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิตจากไทยก็ได้ (หากจ่ายด้วยบัตรอาจต้องเช็คกับธนาคารก่อนว่าสามารถใช้ที่ต่างประเทศได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่มักจะได้อยู่แล้ว)

ปกติแล้ว Apple จะมีแคชเชียร์ แต่พนักงานมักจะใช้อุปกรณ์รับชำระเงินแบบพกพาที่มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดพร้อมเครื่องรูดบัตรเครดิตแทนเพื่อนั่งคุยบนโต๊ะและคิดเงินตรงหน้าลูกค้า (แคชเชียร์อาจเอาไว้ใช้เฉพาะจ่ายเงินสดเท่านั้น ซึ่งไม่ค่อยจะมีใครจ่ายเงินสด)

apple-nagoya-sakae

ควรค่าแก่การมาเยือนไหม?

Apple Nagoya Sakae นี้เป็น Apple สาขาเดียวที่อยู่ในภูมิภาค Chubu โดยตัวสาขาตั้งอยู่ในย่าน Sakae ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งแบรนด์เนมหลักย่านหนึ่งของ Nagoya หากใครมา Nagoya แนะนำให้ลองแวะเวียนมาชมสักครั้ง

แต่ถ้าใครเป็นสาวก ขอแนะนำให้มากราบบูชาสักครั้ง

apple-nagoya-sakae-3

รายละเอียดเพิ่มเติมของสาขา สามารถดูได้จากเว็บไซต์ Apple

แผนที่ร้าน Apple Nagoya Sakae

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน​ MacThai

Copyright Notice: เนื่องจากทีมงานต้องออกค่าใช้จ่ายเดินทางเองทั้งหมดเป็นเงินจำนวนมาก ดังนั้นภาพถ่ายที่ใช้ในบทความนี้หากจะคัดลอกไปใช้ห้ามตัดลายน้ำ และต้องอ้างอิงกลับมายังบทความต้นฉบับด้วย

สำหรับสาขาอื่น ๆ สามารถชมได้ดังนี้

  1. พาชม Apple Shinsaibashi สาขาแรกและสาขาเดียวใน Osaka
  2. พาชม Apple Fukuoka Tenjin แห่งภูมิภาค Kyushu
  3. พาชม Apple Omotesando สาขาใหม่สุดในญี่ปุ่น พร้อมผนังกระจกสูง
  4. พาชม Apple Shibuya สาขาเล็กในย่านคนพลุกพล่านของโตเกียว
  5. พาชม Apple Ginza สาขาแรกและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มี 4 ชั้นพร้อมลิฟท์กระจก