พาชม Apple Fukuoka Tenjin แห่งภูมิภาค Kyushu

apple-fukuoka-tenjin-4

เนื่องจากช่วงนี้คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมาก ทีมงาน MacThai ก็อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สาวกควรไปกราบไหว้บูชากันสักครั้ง ในวันนี้จะมานำเสนอ Apple Fukuoka Tenjin

Apple นั้นมีสาขาในญี่ปุ่นทั้งหมด 7 สาขา (ไม่นับ Apple Watch Isetan Shinjuku) คือ Tokyo 3 สาขา, Osaka, Sendai, Fukuoka, Nagoya ซึ่งทีมงาน MacThai จะทยอยทำบทความพาชม Apple ทั้งหมด 6 สาขาในญี่ปุ่น (ยกเว้น Sendai เนื่องจากไม่มีโอกาสไป) สาขาที่จะมาแนะนำกันวันนี้อยู่ใน Fukuoka ในชื่อสาขา Apple Fukuoka Tenjin

apple-fukuoka-tenjin-1

Apple สาขานี้จะตั้งอยู่ในย่าน Tenjin จังหวัด Fukuoka การเดินทางมาสาขานี้สามารถมาได้หลายทาง ดังนี้

  1. นั่ง Fukuoka City Subway สาย Kuko มาลงสถานี Tenjin เดินตามทางเดินใต้ดินมาที่ทางออก 12a East
  2. นั่งรถไฟ Nishitetsu สาย Tenjin Omuta มาลงสถานี Nishitetsu-Fukuoka มาที่ทางออกทิศใต้
  3. นั่ง Fukuoka City Subway สาย Nanakuma มาลงสถานี Tenjin-minami มาที่ทางออก 12a East

จากนั้นก็เดินใต้ walkway ของ Tenjin (ทั้งสามสถานีเชื่อมต่อกันอยู่แล้ว) จริง ๆ แล้วสองสายหลังจะลงสถานีใกล้กว่า แต่ว่าสาย Kuko นั้นเชื่อมต่อกับสถานี Hakata ซึ่งเป็นสถานีหลักของจังหวัด และสนามบิน Fukuoka (FUK) จึงทำให้คนนิยมเดินทางมาด้วยสาย Kuko มากกว่า

Apple สาขานี้ถือเป็นสาขาเดียวของจังหวัด Fukuoka รวมถึงภูมิภาคเกาะ Kyushu อีกด้วย

ด้านหน้าของ Apple Fukuoka Tenjin นั้นจะมีหน้าตาเหมือนกับ Apple สาขาอื่น ๆ โดยจะมาในสไตล์เรียบ มีโลโก้ขนาดใหญ่แปะอยู่เหนือร้าน ตั้งอยู่มุมแยกเช่นเดียวกับ Apple ที่มักจะเลือกมุมแนว ๆ นี้เพื่อความโดดเด่นของร้าน

ตัวร้านของ Apple Fukuoka Tenjin นั้นอยู่ภายในตึกชั้นล่างสุดของอาคาร Tenjin Luce

apple-fukuoka-tenjin-7

ภายในร้านที่ Apple Fukuoka Tenjin นั้นจะมีเพียงแค่ชั้นเดียว ตัวร้านจะค่อนข้างลึก ทั้งหมดนี้จะมีโซนแสดงสินค้าทั้งเดโมสินค้าทั่วไป, โซนขายอุปกรณ์เสริม, โซนโต๊ะสำหรับพนักงานนั่งคุยกับลูกค้า และจุดรับปรึกษาปัญหาต่าง ๆ

apple-fukuoka-tenjin-2

apple-fukuoka-tenjin-5

การซื้อสินค้า

หากเป็นนักท่องเที่ยว (วีซ่าประเภท Temporary Visitor) การซื้อสินค้าของที่นี่ สามารถขอ Tax Refund ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ติดป้าย Japan Tax Free Shop ก็ตาม โดยลูกค้าจะต้องแจ้งพนักงานก่อนจ่ายเงินและยื่นหนังสือเดินทางให้พนักงานด้วย โดยราคาสินค้าหลังคืนภาษีคือราคาตามป้าย เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนิยมติดราคาสินค้าแบบไม่รวมภาษี

การซื้อสินค้า สามารถจ่ายเป็นเงินสดหรือจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิตจากไทยก็ได้ (หากจ่ายด้วยบัตรอาจต้องเช็คกับธนาคารก่อนว่าสามารถใช้ที่ต่างประเทศได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่มักจะได้อยู่แล้ว)

ปกติแล้ว Apple จะมีแคชเชียร์ แต่พนักงานมักจะใช้อุปกรณ์รับชำระเงินแบบพกพาที่มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดพร้อมเครื่องรูดบัตรเครดิตแทนเพื่อนั่งคุยบนโต๊ะและคิดเงินตรงหน้าลูกค้า (แคชเชียร์อาจเอาไว้ใช้เฉพาะจ่ายเงินสดเท่านั้น ซึ่งไม่ค่อยจะมีใครจ่ายเงินสด)

apple-fukuoka-tenjin-6

ควรค่าแก่การมาเยือนไหม?

Apple Fukuoka Tenjin นี้เป็น Apple สาขาเดียวที่อยู่ในภูมิภาค Kyushu แต่ด้วยความเล็กของร้านทำให้ตัวร้านนั้นไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ หากได้มีโอกาสมาเยือนย่าน Tenjin แห่ง Fukuoka แล้ว ก็ควรจะมาลองดูสักครั้ง เพื่อสัมผัสกับบริการในแบบของ Apple (ถ้าจะมาเพื่อหวังเห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นคงจะไม่มีนะ)

รายละเอียดเพิ่มเติมของสาขา สามารถดูได้จากเว็บไซต์ Apple

แผนที่ Apple Fukuoka Tenjin

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai

Copyright Notice: เนื่องจากทีมงานต้องออกค่าใช้จ่ายเดินทางเองทั้งหมดเป็นเงินจำนวนมาก ดังนั้นภาพถ่ายที่ใช้ในบทความนี้หากจะคัดลอกไปใช้ห้ามตัดลายน้ำ และต้องอ้างอิงกลับมายังบทความต้นฉบับด้วย

สำหรับสาขาอื่น ๆ สามารถชมได้ดังนี้

  1. พาชม Apple Shinsaibashi สาขาแรกและสาขาเดียวใน Osaka
  2. พาชม Apple Nagoya Sakae สาวกมาเที่ยว Nagoya ควรแวะมาสักครั้ง
  3. พาชม Apple Omotesando สาขาใหม่สุดในญี่ปุ่น พร้อมผนังกระจกสูง
  4. พาชม Apple Shibuya สาขาเล็กในย่านคนพลุกพล่านของโตเกียว
  5. พาชม Apple Ginza สาขาแรกและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มี 4 ชั้นพร้อมลิฟท์กระจก

apple-fukuoka-tenjin-3