พาชม Apple Shibuya สาขาเล็กในย่านคนพลุกพล่านของโตเกียว

apple-shibuya-frontเนื่องจากช่วงนี้คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมาก ทีมงาน MacThai ก็อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สาวกควรไปกราบไหว้บูชากันสักครั้ง ในวันนี้จะมานำเสนอ Apple ShibuyaApple นั้นมีสาขาในญี่ปุ่นทั้งหมด 7 สาขา (ไม่นับ Apple Watch Isetan Shinjuku) คือ Tokyo 3 สาขา, Osaka, Sendai, Fukuoka, Nagoya ซึ่งทีมงาน MacThai จะทยอยทำบทความพาชม Apple ทั้งหมด 6 สาขาในญี่ปุ่น (ยกเว้น Sendai เนื่องจากไม่มีโอกาสไป) สาขาที่จะมาแนะนำกันวันนี้อยู่ใน Tokyo ตั้งอยู่ในย่าน Shibuyashibuyaย่าน Shibuya นั้นเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก โดยสถานีรถไฟ Shibuya นั้นถือเป็นสถานีรถไฟที่มีคนพลุกพล่านมากที่สุดอันดับสองของโลก เป็นรองเพียงสถานี Shinjuku เท่านั้น (ข้อมูลจาก Japan Today)

การเดินทางมา Apple Shibuya

Apple สาขา Shibuya นั้นสามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ โดยการนั่งรถไฟมาลงสถานี Shibuya โดยสถานีนี้มีรถไฟผ่านหลายสายมาก สายหลัก ๆ เช่น JR Yamanote, JR Narita Express, JR Saikyo, JR Shonan-Shinjuku, Tokyo Metro Ginza, Tokyo Metro HanzomonApple สาขา Shibuya นี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ช้อปปิ้งของ Shibuya แต่ตัวสาขานั้นไม่ได้โดดเด่นมาก เป็นรูปแบบตึกแถวธรรมดา ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสองชั้นคั่นด้วยบันไดกระจกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Apple เช่นเคยชั้นล่าง จะเป็นโซนขายสินค้าทั่ว ๆ ไป ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV, Mac รุ่นต่าง ๆ มีเครื่องเดโมจัดวางเรียงไว้อย่างสวยงามapple-shibuya-2apple-shibuya-1apple-shibuya-4apple-shibuya-3สามารถขึ้นไปชั้นสองด้วยบันไดกระจกapple-shibuya-stairชั้นสอง จะเป็นโซนที่ขายอุปกรณ์เสริม แต่พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ให้พนักงานคุยกับลูกค้าเพื่อทำการซื้อขายสินค้าซะมากกว่า และมีส่วนของ Genius Bar สำหรับการปรึกษาปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ต่าง ๆapple-shibuya-genius-barapple-shibuya-second-floorapple-shibuya-cases

การซื้อสินค้า

หากเป็นนักท่องเที่ยว (วีซ่าประเภท Temporary Visitor) การซื้อสินค้าของที่นี่ สามารถขอ Tax Refund ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ติดป้าย Japan Tax Free Shop ก็ตาม โดยลูกค้าจะต้องแจ้งพนักงานก่อนจ่ายเงินและยื่นหนังสือเดินทางให้พนักงานด้วย โดยราคาสินค้าหลังคืนภาษีคือราคาตามป้าย เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนิยมติดราคาสินค้าแบบไม่รวมภาษีการซื้อสินค้า สามารถจ่ายเป็นเงินสดหรือจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิตจากไทยก็ได้ (หากจ่ายด้วยบัตรอาจต้องเช็คกับธนาคารก่อนว่าสามารถใช้ที่ต่างประเทศได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่มักจะได้อยู่แล้ว)ปกติแล้ว Apple จะมีแคชเชียร์ แต่พนักงานมักจะใช้อุปกรณ์รับชำระเงินแบบพกพาที่มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดพร้อมเครื่องรูดบัตรเครดิตแทนเพื่อนั่งคุยบนโต๊ะและคิดเงินตรงหน้าลูกค้า (แคชเชียร์อาจเอาไว้ใช้เฉพาะจ่ายเงินสดเท่านั้น ซึ่งไม่ค่อยจะมีใครจ่ายเงินสด)apple-shibuya-logo

ควรค่าแก่การมาเยือนไหม?

Apple Shibuya เป็น Apple สาขาที่อยู่ในย่านที่มีคนพลุกพล่านมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโตเกียว ดีไซน์ตัวร้านไม่ได้แตกต่างไปจากร้านอื่น ๆ แต่การอยู่ในย่าน Shibuya ที่มีคนเดินมาก ๆ หากมีโอกาสแนะนำให้ลองมาชมการบริการในแบบของ Apple สักครั้ง เพราะการเดินทางไม่ได้ยากจนเกินไปนัก ถ้าใครเป็นสาวกและมาเที่ยวในโตเกียว ขอแนะนำให้มากราบบูชาสักครั้ง

apple-omotesando-2
Apple Omotesando
ส่วนสาขาที่อยู่ใกล้ Shibuya และเพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดนั้นคือ Omotesando นั่งรถไฟไปอีก 1 สถานีก็ถึงแล้ว สามารถไปเดินเยี่ยมชมได้เช่นกันรายละเอียดเพิ่มเติมของสาขา สามารถดูได้จากเว็บไซต์ Appleแผนที่ร้าน Apple Shibuyaเรียบเรียงโดยทีมงาน MacThaiCopyright Notice: เนื่องจากทีมงานต้องออกค่าใช้จ่ายเดินทางเองทั้งหมดเป็นเงินจำนวนมาก ดังนั้นภาพถ่ายที่ใช้ในบทความนี้หากจะคัดลอกไปใช้ห้ามตัดลายน้ำ และต้องอ้างอิงกลับมายังบทความต้นฉบับด้วยสำหรับสาขาอื่น ๆ สามารถชมได้ดังนี้

  1. พาชม Apple Shinsaibashi สาขาแรกและสาขาเดียวใน Osaka
  2. พาชม Apple Fukuoka Tenjin แห่งภูมิภาค Kyushu
  3. พาชม Apple Nagoya Sakae สาวกมาเที่ยว Nagoya ควรแวะมาสักครั้ง
  4. พาชม Apple Omotesando สาขาใหม่สุดในญี่ปุ่น พร้อมผนังกระจกสูง
  5. พาชม Apple Ginza สาขาแรกและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มี 4 ชั้นพร้อมลิฟท์กระจก

займ на карту rusbankinfo.ru