[ชมภาพ] เผยโฉมข้างในแล้ว!!! Apple Central World เป็นกระจก ใช้บันไดวนกลาง คาดเปิดสัปดาห์นี้

Apple เพิ่งจะ ประกาศการมีอยู่จริงอย่างเป็นทางการของร้าน Apple Store แห่งที่สองของกรุงเทพฯ ในชื่อ Apple Central World เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา วันนี้ คืนวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2020 ก็เป็นวันที่ Apple ลอกสติกเกอร์สีดำที่ปกคลุมร้านออกเผยให้เห็นถึงภาพข้างในของตัวร้านที่ใช้เวลาก่อสร้างมาเกือบสองปี

ร้าน Apple Store แห่งใหม่ในชื่อ Apple Central World นี้ มี 3 ชั้น โดยประกอบไปด้วย 2 ชั้นบนดิน และมีบันไดลงไปอีก 1 ชั้นเป็นชั้นใต้ดิน ทำให้เมื่อดูจากขนาดแล้วน่าจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใหญ่กว่า Apple Jewel, Apple Orchard Road ที่ประเทศสิงคโปร์อย่างแน่ ๆ

สำหรับการตกแต่งภายในร้าน จะใช้ภาษาการออกแบบคล้ายกับ Apple Store ยุคใหม่ รวมถึง Apple Iconsiam ก็อยู่ใน Apple Store ยุคใหม่นี้ด้วย มีการใช้บันไดกระจกวนตามสไตล์ของ Apple Store โดยโครงสร้างในชั้นสอง ซึ่งชั้นสองของร้านถูกค้ำยันไว้ด้วยเสาที่เป็นกระจกสะท้อน ทำให้ตัวร้านชั้นสองดูเหมือนลอยอยู่กลางอากาศ

ในส่วนของการออกแบบชั้นหนึ่งและสอง ประกอบไปด้วยบริเวณแสดงสินค้า ที่รายล้อมไปด้วยกระจกโค้งตามแบบฉบับ Apple ชั้นบนสุดใช้เพดานแบบไม้โค้งลงมาจรดกับเสาตรงกลาง

ส่วนบันไดที่ลงไปชั้นได้ตินนั้น คาดว่าจะเป็นในส่วนของ Genius Bar และพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม Today at Apple

Apple ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดร้านอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการเปิด หน้าเว็บของ Apple Central World แล้ว ซึ่งเราก็คาดว่าวันเปิดร้านจริง ๆ คงไม่เกินสุดสัปดาห์นี้

ข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai