เผยข้อมูล Apple Store สาขา Central World จะเป็นทรงกระบอกและใหญ่ที่สุดในอาเซียน

shanghai-apple-store

ข่าวเรื่องการเปิดตัว Apple Store ในไทยมีมาเรื่อยๆ ยิ่งใกล้วันเปิดตัวยิ่งน่าตื่นเต้นมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ทีมงาน MacThai ได้เผยข้อมูลว่าแอปเปิลได้เริ่มสร้าง Apple Store ในไทยทั้งหมด 2 สาขาคือที่ห้าง ICON SIAM และ Central World

ในส่วนของดีไซน์ Apple Store สาขา Central World ที่หลายคนสนใจอยู่นั้น ก็มีการคาดเดาว่าอาจจะออกมาเป็นกระจกทรงสี่เหลี่ยมคล้ายสาขา Fifth Avenue ในนิวยอร์ค หรือไม่

apple-store-3

แต่จากแหล่งข้อมูลที่ทีมงานได้มา และตรงกับที่ทางเว็บ Brandage ได้เปิดเผยเพิ่มเติม นั่นคือ Apple Store สาขา Central World จะมีการออกแบบเป็นทรงกระบอก ซึ่งคล้ายกับสาขาที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนนั่นเอง

apple-store-icon-siam-logo

อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่ทางทีมงาน MacThai ได้รับเพิ่มเติมและขัดกับที่ Brandage รายงาน คือสาขาที่ ICON SIAM นั้นจะเปิดก่อนและเป็นสาขาแรกในไทย ส่วนสาขาที่ Central World นั้นคาดว่าจะเสร็จในช่วงต้นปี 2019 แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลาแน่ชัด เนื่องจากการก่อสร้างมีความล่าช้าพอสมควร

apple-store-2

ในส่วนของพื้นที่นั้น คาดว่า Apple Store สาขา Central World เมื่อสร้างเสร็จจะกลายเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน คือใหญ่กว่าที่สิงคโปร์ รวมถึงใหญ่กว่าที่ ICON SIAM ด้วยเช่นกัน ด้วยทำเลที่อยู่หัวมุมห้างซึ่งโดดเด่นเอามากๆ คาดว่าจะกลายเป็นจุดถ่ายรูปและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในไทยไปเลยทีเดียว

ที่มา – Brandage
รายงานเพิ่มเติม – MacThai