[ชมภาพ] เผยโฉมตัวร้าน Apple Central World โลโก้เล่นคำเป็นชื่อเต็มของกรุงเทพฯ เตรียมเปิดเร็ว ๆ นี้

ในที่สุด Apple ก็เปิดตัว เผยโฉมร้าน Apple Store แห่งที่สองของประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ที่ Central World อย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า “Apple Central World” (ซึ่งเอาจริง ๆ คือผิด CI ของทางเครือเซ็นทรัลที่จะใช้ว่า centralwOrld) หลังจากที่มีการก่อสร้างมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปีเต็ม บนสถานที่ที่เคยเป็นลานน้ำพุเดิม

Apple เริ่มต้นตกแต่งภายนอกของตัวร้าน Apple Central World มาแล้วเป็นเวลาพอสมควร ซึ่งเอาจริง ๆ ทุกคนก็ดูออกว่าลักษณะแบบนี้ออกมาก็คือ Apple แน่นอน แต่ทาง Apple ก็เลือกที่จะยังไม่บอกอะไร หรือแม้กระทั่งการมาเยือนไทยของ Tim Cook ในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา Tim Cook เองก็ยังไม่ได้กล่าวถึงร้าน Apple Store แห่งที่สองนี้ (และมีภาพหลุดว่า Tim Cook ไปเดิน Central World ในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย)

ในวันนี้วันที่ 23 กรกฏาคม Apple ได้เปิดชื่อ และการออกแบบลายพิเศษในช่วงเปิดร้าน อย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือออกมาเป็นภาพว่า Apple จะเปิดร้าน Apple Central World ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Apple นั้นยังไม่ได้บอกว่า Apple Store จะเปิดวันไหน

เป็นที่น่าสนใจว่า Apple จะมีวิธีการจัดการในช่วงสถานการการแพร่ระบาดของ Coronavirus 2019 นี้อย่างไร เพราะปกติ บรรยากาศการเปิดร้าน Apple Store ก็จะเต็มไปด้วยความคึกครื้น และมีคนมาต่อคิวรอ ซึ่งจริง ๆ ก็คือผิดมาตรการ Social Distancing แน่ ๆ ซึ่ง Apple ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มาก ๆ แม้กระทั่ง Apple Iconsiam ปัจจุบันก็ยังไม่นับว่าเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเพราะต้องมีการต่อคิว และจองเวลาเพื่อเข้าไปรับบริการ ไม่สามารถอยู่ดี ๆ Walk-in เข้าไปได้ หรือถ้าจะเข้าไปซื้อสินค้าก็ต้องมีการต่อคิวหน้าร้านและจับเวลา จำกัดจำนวนคนเข้า

สำหรับวันเวลาในการเปิดให้บริการก็คงต้องรอยืนยันจาก Apple ต่อไป

ข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง