ขายดีเกิดคาด !! 2 สัปดาห์หลังเปิดขาย iPhone SE ในไทย ของขาดตลาด สั่งออนไลน์รอครึ่งเดือน

iphone-se-2-week-thailand-sold-out-all-model

เรียกได้ว่าขายดีเกินคาดจริงๆ สำหรับ iPhone SE ซึ่งนอกจากจะสเปคแรง เครื่องไวสุดๆ กล้องชัดแล้ว ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย ในไทยเริ่มที่ 16,800 บาท แถมมีโปรลดกระหน่ำอีกด้วย

ทีมงาน MacThai ออกสำรวจตามศูนย์ต่างๆ ที่เปิดขาย iPhone SE อย่างเป็นทางการในไทย พบว่าหลังจากที่เปิดขายอย่างเป็นทางการไปได้เพียง 2 สัปดาห์ ตอนนี้สินค้าก็ขาดตลาดและหาซื้อยากมากเลยทีเดียว

TME May 201613

โดยศูนย์ค่ายมือถือทั้ง TrueMove H, AIS, Dtac หรือตามร้าน iStudio ต่างก็แจ้งว่าสินค้าตอนนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้า บางร้านจะมีแค่เครื่องหรือสองเครื่องเท่านั้น

เมื่อสอบถามถึงรุ่นที่ขายดีที่สุด พนักงานบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า iPhone SE รุ่นสีชมพู Rose Gold ขนาด 64 GB คือรุ่นที่ถูกจับจองไปมากที่สุด รองลงมาคือสีเทาและสีทอง

iphone-se-thailand-hit-2
กระทู้ Pantip

Mobile Expo ของหมดอย่างไว, Apple Online Store รอครึ่งเดือน

สำหรับในงาน Mobile Expo ครั้งที่ผ่านมา ก็เกิดกระแสการต่อคิวเพื่อเข้ามาจับจอง iPhone SE ตั้งแต่เช้า เพื่อที่จะได้เป็นกลุ่มแรกๆ ที่มาซื้อ iPhone SE ซึ่งบางศูนย์เครื่องเข้ามาแค่วันละ 20 เครื่องเท่านั้น

 

สำหรับความหวังที่น่าจะได้ของเร็วอย่าง Apple Online Store Thailand ล่าสุดได้มีการปรับเวลาของการรอ iPhone SE จากเดิม 1-2 สัปดาห์ มาเป็น 2-3 สัปดาห์แล้ว ทุกรุ่น ทุกสี

-> สั่งซื้อ iPhone SE จาก Apple Online Store Thailand

iphone-se-thailand-hit-1

ถือเป็นกระแสที่ฮิตเกินคาดจริงๆ สำหรับ iPhone SE แม้จะผ่านมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว แต่ความนิยมยังไม่ลดลงเลย จนล่าสุดแอปเปิลสั่งเพิ่มกำลังการผลิต คาดว่าสินค้าในไทยเองก็น่าจะเริ่มเข้ามาจนเพียงพอในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

อ่านเพิ่ม