[ลือ] Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย เตรียมเปิดตัววันที่ 9 พ.ย.นี้ !! ที่ห้าง ICON SIAM

first-apple-store-in-thailand-launch-grand-opening-9-november-2018-at-icon-siam-2

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับหลายๆ คนที่อยากเห็น Apple Store ร้านอย่างเป็นทางการของแอปเปิล ที่จะเปิดในประเทศไทย หลังจากที่มีข่าวลือมานาน รวมถึงวันที่จะเปิดที่หลายคนอยากทราบกันเสียที

ล่าสุดได้มีการคอนเฟิร์มจากหลายแหล่งข่าวใกล้ชิด รวมถึงเว็บ Positioning Magazine ก็ออกมาร่วมคอนเฟิร์มแล้วว่า ร้าน Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย จะเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2018 นี้ !!

โดยสาขาแรกนี้จะเปิดที่ห้าง ICON SIAM ตามข่าวลือ และจากที่ทีมงาน MacThai เคยรายงานมาตลอดถึงการก่อสร้าง รวมถึงการขึ้นโลโก้ของแอปเปิลในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี แอปเปิลยังไม่ได้มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะฉะนั้นก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการเลื่อนเปิดตัวออกไปเช่นกัน

อ่านเพิ่ม

apple-store-icon-siam-logo

Apple Store เตรียมเปิดตัวอย่างอลังการ พร้อมกับห้าง ICON SIAM

สำหรับข้อมูลของ Apple Store สาขาแรกในไทยนี้ จะมีการเปิดตัวพร้อมกับห้าง ICON SIAM ที่จะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายน เช่นเดียวกัน

ซึ่งถ้าดูจากทำเลแล้ว น่าจะเป็นร้าน Apple Store อีกสาขาหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้ใคร เนื่องจากติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา รวมไปถึงตั้งอยู่ในจุดที่มองเห็นได้จากรอบด้านบริเวณสะพานตากสินอีกด้วย

rumors-apple-store-thailand-icon-siam

ทีมงานทราบข้อมูลเบื้องต้นมาว่าร้าน Apple Store สาขานี้จะมีขนาดใหญ่ 2 ชั้น ซึ่งจะมีดีไซน์และการแบ่งสัดส่วนคล้ายกับร้านที่สาขาสิงคโปร์

น่าสนใจว่าการเปิดร้าน Apple Store สาขาแรกในไทยนั้น อยู่หลังจากวันเปิดขาย iPhone Xs และ iPhone Xs Max ตามที่ทีมงาน MacThai ได้รายงานไปว่าน่าจะเปิดขาย 26 ตุลาคม ซึ่งห่างกัน 2 สัปดาห์ ทำให้เราอาจจะไม่ได้เห็นการต่อคิวยาวเหยียดหน้า Apple Store สาขาแรกในไทย เพื่อซื้อไอโฟนก็เป็นได้

Apple-Store-opening-Kyoto-Shijo-child-with-shirt-08252018
เสื้อที่แอปเปิลแจกในลูกค้ากลุ่มแรกในการเปิดสาขาที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

แต่ทั้งนี้โดยธรรมเนียมแล้ว การเปิดสาขาแรกของร้าน Apple Store ในแต่ละประเทศ ก็จะมีของแจกเล็กน้อยให้กับลูกค้ากลุ่มแรกด้วยเช่นกัน ต้องมารอลุ้นว่าของไทยจะมีแจกอะไรบ้างหรือเปล่า ?

ส่วน Apple Store สาขาที่ 2 ในไทยจะอยู่ที่ห้าง Central World นั้น กำลังอยู่ช่วงก่อสร้าง และน่าจะเสร็จในช่วงต้นปี 2019

ที่มา – Positioning Mag

icon-siam