[ลือ] Apple เตรียมเปิดขาย iPhone Xs และ Xs Max ในไทย 26 ต.ค.นี้ !! เปิดจอง 19 ต.ค.

iphone-xs-max-sell-thailand

ข่าวที่หลายคนรอคอยในตอนนี้ คือการเปิดขาย iPhone Xs และ Xs Max อย่างเป็นทางการในไทย ซึ่งแอปเปิลได้เปิดขายในประเทศกลุ่มแรกไปแล้วกว่า 2 สัปดาห์ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมาขายไทยเมื่อไหร่

ล่าสุดทีมงาน MacThai ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวใกล้ชิด เผยว่าแอปเปิลได้คอนเฟิร์มวันเปิดขาย รวมถึงวันเปิดจอง iPhone Xs ในไทยแล้วดังนี้

  • 19 ตุลาคม 2018 : เปิด Pre Order วันแรก
  • 26 ตุลาคม 2018 : เปิดขายจริงพร้อมกันทั่วประเทศ

โดยการเปิดให้จอง iPhone Xs Max และ iPhone Xs ในรอบนี้ แต่ละค่ายก็สามารถกำหนดช่วงเวลาและช่องทางในการจองของตัวเองได้เช่นเดิม

iphone-xs-max-review-cover

อ่านเพิ่ม : รีวิว iPhone Xs Max สวยหรู กล้องสุดงาม แพงจับใจ

ทีมงาน MacThai ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า iPhone Xs Max คาดว่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะสีทอง ซึ่งสินค้าล็อตแรกนั้น ก็มีจำนวนจำกัดพอสมควร ทั้งนี้ในต่างประเทศที่เปิดขายแล้ว สินค้าก็ยังคงขาดตลาดอยู่

ยังไม่ชัวร์ว่า iPhone Xr จะขายในไทยพร้อมกับ iPhone Xs เลยไหม ?

อย่างไรก็ดี สำหรับ iPhone Xr ซึ่งเป็นไอโฟนอีกรุ่นที่หลายคนรอคอย ก็มีกำหนดเปิดขายทั่วโลกในวันที่ 26 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันเปิดขาย iPhone Xs ในไทย

ทำให้มีคำถามว่า แล้วแอปเปิลจะวางขาย iPhone Xr ในไทย พร้อมกับ iPhone Xs เลยหรือไม่ ? ซึ่งทีมงานยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน แต่คาดว่าไม่น่าจะขายพร้อมกัน

ซึ่งใครที่รอคอย iPhone Xr อาจจะต้องรออีกสักพักกว่าจะเข้ามาไทย เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ที่ iPhone 8 และ iPhone X ก็วางขายในไทยวันแรกคนละวันเช่นกัน

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai