รีวิวแอพ กรุงศรี KMA เวอร์ชันใหม่ แจ่มกว่าเดิม !! จัดการบัญชี, บัตรเครดิต และผลิตภัณฑ์ในเครือธนาคารกรุงศรี

cover

ล่าสุดทางธนาคารกรุงศรีได้ทำการอัปเดต Krungsri Mobile App (KMA) ซึ่งเป็นแอพ สำหรับบริหารจัดการบัญชีเงินฝาก, บัตรเครดิต และผลิตภัณฑ์ในเครือธนาคารกรุงศรี รวมถึงก็ได้มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้เพิ่มเข้ามาด้วย เช่น การสมัครบริการต่าง ๆ ทั้ง SMS Banking หรือที่กำลังฮิตที่สุดในช่วงนี้ก็คือ PromptPay นั่นเอง

วันนี้ทางทีมงาน MacThai จะมาทำการรีวิว KMA โฉมใหม่เพื่อบอกฟีเจอร์ใหม่ ๆ และบอกถึงข้อดีของแอพ นี้ว่าช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินของเราสะดวกมากขึ้นได้อย่างไรบ้าง และมีความปลอดภัยขึ้นจากเดิมอย่างไร

สำหรับแอพ KMA นั้นมีให้โหลดได้ทั้งบนรถบบปฏิบัติการ iOS และ Android

7

สมัครใช้งานง่ายมาก

หลายคนที่ยังไม่ได้ลองใช้งานแอพของธนาคารอาจจะมาจากสาเหตุที่ว่าไม่ทราบว่าจะต้องเปิดใช้งานอย่างไร หรือสมัครที่ไหน ต้องไปแจ้งเปิดใช้บริการที่ตู้ ATM หรือไม่ ทางกรุงศรีได้แก้ปัญหาตรงส่วนนี้ด้วยการทำให้เราสามารถเปิดใช้งาน Mobile Banking ได้จากแอพเลย

หรือจะแจ้งกับทางธนาคารด้วยตัวเองก็ได้ว่าให้เปิดระบบให้ใช้งานแอพได้ ไม่ยุ่งยากเลยแม้แต่นิดเดียว เพียงแค่กรอกข้อมูลตามที่แอพถามเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นบัญชีเงินฝาก กองทุน บัตรเครดิต หรือสินเชื่อ ก็สามารถเพิ่มเข้ามาเป็นข้อมูลในแอพได้

9

ยืนยันตัวตนผ่าน PIN หรือ Touch ID ได้เลย

เรื่องที่สำคัญที่สุดของแอพธนาคารคือความปลอดภัย แต่ถ้าหากปลอดภัยมากเกินไปก็จะไม่สะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งทางตรงนี้ KMA ได้ใช้การยืนยันตัวเองด้วย PIN 6 หลัก

11

2

สำหรับรหัส 6 หลักนั้นก็มีความปลอดภัยอยู่ในระดับหนึ่งแต่ที่สำคัญที่สุดเราสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ Touch ID หรือการแสกนนิ้วมือเพื่อเข้าใช้งานได้ด้วย หลังจากที่ได้เปิดใช้งาน Touch ID แล้ว เราสามารถแสกนนิ้วมีเพื่อเข้าใช้งานแอพได้เลย

4

การใช้งานทั่วไป

แน่นอนว่าส่วนมากแล้วเราก็จะใช้งานแอพของธนาคารในเรื่องของการจัดการและโอนเงินระหว่างบัญชีต่าง ๆ เป็นหลัก ซึ่ง KMA ก็สามารถทำในส่วนนี้ได้เหมือนที่มันควรจะเป็น แต่ก็ได้มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมสะดวกยิ่งขึ้น เช่น

  • Save and Share ฟีเจอร์ที่จะบันทึกภาพการทำธุรกรรมของเราแบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกกดแชร์ให้กับเพื่อนหรือร้านค้าได้ทันทีในกรณีที่ต้องการบอกว่า เราได้ทำการโอนเงินไปแล้ว
  • ตั้งเวลาโอนได้ อีกหนึ่งความสะดวกเลยก็คือเราสามารถตั้งเวลาเพื่อทำการโอนเงินได้ ตรงนี้จะสะดวกมากสำหรับคุณพ่อหรือคุณแม่ที่ตั้งให้โอนเงินเข้าบัญชีของลูกเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ซึ่งเราก็จะสามารถตั้งได้ว่าจะให้โอนครั้งเดียว หรือโอนทุก วัน, สัปดาห์ หรือ เดือน

12_cen

  • My Portfolio เป็นการนำเอาบริการต่าง ๆ ในเครื่อธนาคารกรุงศรีมารวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นบัญชีเงินฝาก กองทุน บัตรเครดิต หรือสินเชื่อ ก็สามารถกดดูได้จากตรงนี้เลย

13_cen

6

สมัครพร้อมเพย์ก็ได้ เราสามารถลงทะเบียนใช้งาน PromptPay ซึ่งเป็นบริการรับเงินโอนผ่านเลขประจำตัวประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งในส่วนนี้เราไม่จำเป็นต้องไปที่ตู้ ATM หรือสาขาธนาคาร แต่สามารถกรอกรายละเอียดลงในแอพพร้อมเปิดใช้งาน PromptPay ได้เลย

แน่นอนว่าในแอพก็สามารถใช้ PromptPay เพื่อทำการโอนเงินไปยังบัญชีที่ผูก PromptPay ไว้ด้วยเลขประจำตัวประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ได้เช่นกัน

5_cen

 

ปรับแต่งเมนูได้ตามใจ

KMA ช่วยให้เรานำเมนูที่ใช้งานบ่อยมาไว้ในจุดที่สามารถเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เช่น การเติมเงินโทรศัพท์, การชำระบิล ต่าง ๆ ตรงนี้จะสะดวกมากเนื่องจากเราจะสามารถหารายการที่เราจะทำได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องจำว่าต้องกดตรงไหน

10

ค้นหาตู้เอทีเอ็ม ส่วนลดร้าน และอัตราแลกเปลี่ยน

นอกจากการใช้งานหลัก ๆ ด้านบนแล้ว KMA ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมคือเราสามารถกดรับส่วนลดร้านค้าและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้จากในแอพซึ่งเป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน KMA หรือสามารถดู อัตราแลกเปลี่ยน และค้นหาตู้ ATM ได้อีกด้วย

14

 

สรุป

สรุปแล้วการอัพเดทครั้งนี้เป็นการเพิ่มฟีเจอร์ให้ KMA สามารถทำอะไรได้หลากหลายมากขึ้นและมีความสะดวกในการใช้งานขึ้นกว่าเดิม โดยยังคงความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้การทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking ของเราง่ายและรวดเร็วขึ้น แถมยังสามารถกดรับสิทธิพิเศษจากร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการได้

KMA นั้นมีให้โหลดได้ทั้งบนรถบบปฏิบัติการ iOS และ Android

1