นักวิเคราะห์เผยหน้าจอ iPhone 7s และ 8 จะมาพร้อมเทคโนโลยี True Tone เหมือน iPad Pro

iPhone-8-true-tone-display-800x420

ลือกันอีกแล้วกับข่าวลือไอโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิล ล่าสุด Barclays ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 จะมีหน้าจอที่มีเทคโนโลยี True Tone แบบเดียวกับ iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้ว

สำหรับเทคโนโลยี True Tone นั้นคือ ฟีเจอร์ที่ทำให้หน้าจอสามารถปรับสภาพไปตามแสงในสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ เช่น อยู่กลางแจ้ง หรืออยู่ในร้านอาหารที่มีหลอดไฟสีเหลือง ซึ่งหน้าจอจะปรับความสว่างและสีของหน้าจอทำให้ผู้ใช้มองหน้าจอแล้วสบายตามากยิ่งขึ้น

จริงอยู่ว่าเทคโนโลยีนี้มันคล้ายกับฟีเจอร์ Night Shift ที่แอปเปิลใส่มาให้มาตั้งแต่ iOS 9.3 แต่การปรับสีแบบนี้ จะปรับตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นการประมาณสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ นั่นหมายความว่าไม่แม่นยำเท่าการที่ใส่เทคโนโลยี True Tone ลงไปในหน้าจอเลย โดยหน้าจอที่มีเทคโนโลยี True Tone ใหม่นี้จะทำให้ต้นทุนชิ้นส่วนของไอโฟนเพิ่มขึ้นประมาณ 0.6 – 1 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับข่าวลือนี้คาดว่าน่าจะมีความเป็นไปได้สูงพอสมควรเพราะว่าใน iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้วก็มีฟีเจอร์นี้แล้ว และไม่น่าแปลกใจที่แอปเปิลจะใส่มาให้กับสินค้าอื่น ๆ บ้าง และแน่นอน iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว ก็คาดว่าจะได้เปลี่ยนหน้าจอแบบใหม่กับเค้าด้วยเช่นกัน

 

ที่มา – MacRumors