Roundups: อัพเดทผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลล่าสุด

iPhone 8

สรุปทุกข้อมูล iPhone 8 มาพร้อมตัวเครื่องแบบกระจกหรู, ระบบชาร์จไร้สาย, กล้องที่ถ่ายได้ละเอียดขึ้น พร้อมชิป A11 Bionic เร็วกว่าเดิมมาก

ภาพรวม

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ที่ยังคงคล้ายกับ iPhone 7 แต่ด้านหลังจะเปลี่ยนจากวัสดุอะลูมิเนียมเป็นกระจก, รองรับระบบชาร์จไร้สาย, กล้องใหม่, พร้อมชิป A11

จุดเด่น

  • วัสดุอะลูมิเนียมเป็นกระจกหรูหรา
  • รองรับระบบชาร์จไร้สาย
  • กล้อง 12 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ที่ดีกว่าเดิม
  • กล้องรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K @ 60fps
  • พร้อมชิป A11 ไวกว่าเดิม

สรุปราคา

Iphone8_GRY

iPhone 8 เปิดขายในไทยแล้ว เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ราคาเริ่มที่ 29,000 บาท

iPhone8Plus_iPhone8_water

Apple ได้เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ที่ยังคงคล้ายกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ด้านหลังจะเปลี่ยนจากวัสดุอะลูมิเนียมเป็นกระจก เพื่อให้รองรับระบบชาร์จไร้สาย

อ่านรีวิว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus โดยทีมงาน MacThai ได้ที่นี่ –

รีวิว : iPhone 8 และ 8 Plus กล้องเทพ, ชาร์จไร้สาย, เครื่องแรงสุดยอด แต่ดีไซน์เดิมๆ

iphon_8_review_og-2

iphone-8-display

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นยังคงมีจอขนาดเท่าเดิม แต่ภายในจอใช้เทคโนโลยีใหม่ โดยจะเป็น Retina HD ที่มีเทคโนโลยี True Tone พร้อมปรับหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ตัวจอรองรับ wide color gamut จึงทำให้ได้สีที่สมจริงและสดมากยิ่งขึ้น ลำโพงเป็นแบบสเตอริโอที่ดังขึ้น 25% ให้เบสที่ลึกขึ้น

ชิพ Apple A11 Bionic ซีพียูแบบหกคอร์ โดยมี performance core สองตัวที่เร็วกว่าเดิม 25% และ efficiency core สี่ตัวที่เร็วกว่าเดิม 70% จึงทำให้ชิพนี้มีทั้งประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ดี ทำงานแบบมัลติเทรดได้ดีขึ้น 70% ส่วนจีพียูแบบสามคอร์ที่ให้ประสิทธิภาพกราฟิกที่เร็วขึ้น 30% ชิพเหล่านี้จะช่วยเป็นพลังประมวลผลให้ระบบ machine learning, Augmented Reality (AR) และเกมแบบสามมิติสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น

iphone-8-plus-camera

กล้อง 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบเซนเซอร์ที่ใหญ่กว่าและเร็วกว่า image signal processor พัฒนาโดย Apple เองสามารถประมวลผลพิกเซลขั้นสูง, ออโต้โฟกัสที่เร็วขึ้นในที่แสงต่ำ, ภาพถ่าย HDR ที่ดียิ่งขึ้น, True Tone Flash ใช้แอลอีดีสี่ตัว พร้อมระบบ Slow Sync เพื่อให้แสงทั้งในหน้าฉากและหลังฉากที่ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ได้ภาพที่มีชีวิตชีวา, สีที่สมจริง และรายละเอียดที่มากยิ่งขึ้น

iphone-8-portrait-lighting

ฟีเจอร์ Portrait Lighting ใช้กล้องคู่ในการระบุฉากเพื่อสร้าง depth map และแยก subject ออกจากพื้นหลัง ใช้ machine learning ในการสร้าง facial landmark และจัดแสงที่หน้าคนเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในแบบเรียลไทม์

กล้องรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K @ 60fps และ Slo-Mo รองรับการถ่ายที่ 1080p @ 240fps ตัว video encoder ที่ออกแบบโดย Apple เองสามารถวิเคราะห์ภาพและการเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์เพื่อปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอ

ar-iphone-8

กล้องใหม่ของ iPhone ยังสามารถใช้งานกับ AR ได้ดียิ่งขึ้น กล้องแต่ละตัวจะคาลิเบรตแยกกัน ด้วย gyroscope และ accelerometer แบบใหม่ทำให้สามารถติดตามการเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น ซีพียู A11 Bionic ใช้ในการประมวลผลข้อมูลแวดล้อมในโลกแห่งความจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ได้ประสบการณ์ AR ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

airpower-iphone-8

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus รองรับระบบชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ใช้มาตรฐาน Qi จึงสามารถใช้งานกับที่ชาร์จมาตรฐาน Qi ที่วางขายอยู่ในท้องตลาดได้ทันที และ Apple ก็ได้เปิดตัวที่ชาร์จ AirPower สำหรับชาร์จอุปกรณ์พร้อมกัน ทั้ง iPhone, Apple Watch และ AirPods พร้อม ๆ กันได้

iPhone 8 มีความจุให้เลือก 2 รุ่น คือ 64GB ขายที่ราคา 699 ดอลลาร์ และ 256GB ขายที่ 849 ดอลลาร์ ส่วน iPhone 8 Plus จะมีความจุ 2 รุ่นเช่นกันคือ 64GB ขายที่ราคา 799 ดอลลาร์ และ 256GB ขายที่ราคา 949 ดอลลาร์

เปิดให้สั่งจอง 18 กันยายนนี้ ส่วนวันขายจริงในต่างประเทศคือ 22 กันยายน สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายในไทยให้รอประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป


ข่าวล่าสุดของ iPhone 8 สรุปทุกข้อมูล ดีไหม รุ่นใหม่ออกเมื่อไหร่ ราคา

ดูข่าวล่าสุดทั้งหมด →
Copyright © 2012 MacThai.com, all rights reserved. Site by MennStudio