รีวิวแอพ 60 DAY of Me แอพออกกำลังกาย ลดพุง ลดโรค จาก สสส.

review-60-day-of-me-thaihealth featured

หลังจากที่ MacThai ได้ปล่อยบทสัมภาษณ์คุณเต้ยเลิกบุหรี่ และคุณเอิร์ธเลิกเหล้า และแนะนำ 6 Gadget สุดเจ๋งที่น่าใช้โดยน้องบีมไป ซึ่งทีมงาน MacThai ก็อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดีกัน และวันนี้ทีมงานจะมาแนะนำอีกหนึ่งแอพจาก สสส. ซึ่งเป็นแอพใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยมาได้ไม่นาน

แอพนี้มีชื่อว่า 60 DAY Best of Me ลดพุง ลดโรค โดยมีจุดประสงค์หลักก็คือ เป็นแอพที่ช่วยให้คนไทยออกกำลังกาย ลดน้ำหนักนั่นเอง ซึ่งคอนเซ็ปของแอพนี้ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว มาดูกันว่าในแอพมีอะไรบ้าง มันเจ๋งแค่ไหน

หลังจากที่เราสมัครสมาชิกโดยใช้อีเมลหรือไอดี facebook แล้ว ตัวแอพก็จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัว ส่วนสูง น้ำหนัก และเป้าหมายว่าเราต้องการจะลดกี่กิโล ซึ่งตรงนี้เราสามารถแก้ไขภาพหลังได้

review-60-day-of-me-thaihealth2

โดยแอพนี้หลัก ๆ มี 5 เมนูด้วยกัน มาดูเรียงกันไปเลยแล้วกัน แถบแรกเป็นแถบ HOME แถบนี้จะแสดงหน้า Timeline ของคนที่ใช้แอพนี้ทั้งหมด ซึ่งเราสามารถโพสข้อความ รูปภาพ หรืออื่น ๆ ได้ทันที ซึ่งเราสามารถตามไปกดไลค์ คอมเมนท์ได้เลย ซึ่งเราอาจจะได้เพื่อนใหม่ จากคนที่ต้องการลดน้ำหนักเหมือนกันก็เป็นได้

review-60-day-of-me-thaihealth1

ถัดมาเป็นแถบ BURN เมนูนี้จะเป็นการ Cardio เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญเพื่อสลายไขมันที่ค้างตามแขน ขาและพุง เพื่อทำดูหุ่นสวย เพรียวมากยิ่งขึ้น โดยแถบนี้จะเป็นการ เดินและวิ่ง โดยเราสามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับ ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน

เมื่อเรากดเข้าไป ตัวแอพจะมีการแบ่งการเดิน/วิ่งเป็นช่วง ๆ คือ เร็วสลับช้า ซึ่งจะมีเวลา ความเร็วที่ต้องเดิน/วิ่ง บอก เช่นในภาพ ตัวแอพให้เราปรับความเร็วลู่วิ่งให้เป็น 5.0 และความชันเป็นระดับ 5 โดยช่วงนี้จะใช้เวลา 3 นาที ซึ่งแอพจะนับถอยหลังให้เรา

review-60-day-of-me-thaihealth3

แถบที่ 3 เป็นแถบเกี่ยวกับการควบคุมอาหาร โดยแอพนี้จะมีแนะนำเมนูอาหารคลีน ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ซึ่งจะมีให้เลือก 2 แบบคือ Smart Food และ Super Food ซึ่งจะแบ่งตามความคลีนของอาหาร คือ Smart Food จะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเน้นกินให้ครบ 5 หมู่ แต่ Super Food จะเลี่ยงแป้ง น้ำตาล ไขมัน เพื่อให้น้ำหนักลดลงเร็วที่สุด

review-60-day-of-me-thaihealth4

และสุดท้ายเป็นตัวชูโรง สำหรับแอพนี้เลยก็ว่าได้ ก่อนหน้านี้ถ้าใครขึ้น BTS อาจจะเห็นโฆษณาของแอพนี้ ซึ่งจะมีวูดดี้ กาละแมร์ มาคอยเชิญชวนให้โหลดแอพและออกกำลังกาย

โดยในแถบ BUILD จะเป็นส่วนที่เทรนเนอร์ทั้ง 5 มาสาธิตท่ากายบริหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อต่าง ๆ โดยแต่ละคนจะมีท่าที่แตกต่างกันไป โดยการสาธิตจะเป็นคลิปวิดีโอบน Youtube ให้เราทำท่าตาม และด้านบนก็จะมีคำอธิบายของท่านั้น ๆ ว่าเราต้องทำกี่เซต เซตละกีครั้ง

review-60-day-of-me-thaihealth5

ส่วนในแถบด้านข้าง ก็จะมีข้อมูลส่วนตัวของเรา และหน้าเป้าหมายของเรา โดยจะมีเวลาที่เริ่มลดน้ำหนัก น้ำหนักปัจจุบันน้ำหนักที่ตั้งไว้ ซึ่งสามารถแสดงเป็นกราฟสวยงาม นอกจากนี้เรายังสามารถถ่ายรูปก่อนใช้แอพเพื่อเปรียบเทียบหุ่นของเราด้วย

และสุดท้ายแอพนี้สามารถตั้งกรุ๊ป สำหรับเพื่อน ๆ เราหรือว่าเปิดให้ใครเข้ากรุ๊ปมาก็ได้ จะได้ค่อยเช็คความคืบหน้าของเพื่อน ๆ เราที่อยู่ในกรุ๊ปว่าลดน้ำหนักไปถึงไหนแล้ว ใครอู้บาง จะได้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักเพิ่มขึ้น

 

ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ รองรับทั้ง iOS และ Android เลย ลิงก์อยู่ด้านล่างนี้เลย

60 DAY Best of Me for iOS

60 DAY Best of Me for Android

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai