ไทยหลุดโผ !! Apple ประกาศ 26 ก.ย.นี้เริ่มขาย iPhone 6 ประเทศกลุ่ม 2 “ไม่มีไทย”

thailand-not-on-apple-iphone-6-plus-country-list-for-sell

เงิบกันไปตามๆ กัน หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iPhone 6, iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการไปเมื่อ 9 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดมีการประกาศเพิ่มประเทศกลุ่มที่ 2 ที่จะเริ่มขาย iPhone 6 คือวันที่ 26 กันยายน แต่ไม่มีประเทศไทยอยู่ในนั้น !!

thailand-not-on-apple-iphone-6-plus-country-list-for-sell-3

thailand-not-on-apple-iphone-6-plus-country-list-for-sell-4

โดยแอปเปิลประกาศเริ่มขาย iPhone 6 วันแรกคือ 19 กันยายน ซึ่งประเทศในกลุ่มแรกคือสหรัฐ, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, แคนนาดา, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สิงคโปร์ ซึ่งไม่มีไทยอยู่ด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านี้คุณตัน เคยฟันธงไว้ว่าไทยจะได้ขาย iPhone 6 พร้อมอเมริกา

ล่าสุดแอปเปิลได้อัพเดทข้อมูลในหน้า Apple Store Online ของประเทศในกลุ่มที่ 2 ที่จะได้ขาย iPhone 6 ในวันที่ 26 กันยายนนี้ ซึ่งประเทศที่เปิดขายคือ ไต้หวัน, สวีเดน, ฟินแลนด์, อิตาลี, UAE และอีกกว่า 20 ประเทศ แต่ไม่มี “ประเทศไทย” อยู่ในนั้นด้วย

ip6_nbtc

หรือ Apple ปรับไทยตกอันดับประเทศขาย iPhone จากข่าวกสทช. !?

เดิมทีประเทศไทยก็อยู่ในกลุ่มท้ายๆ ของการขาย iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone 3GS แต่หลังจากที่มีการเปิดขายและยอดในไทยก็ดีมากๆ ทำให้แอปเปิลเลื่อนลำดับไทยขึ้นมาจากประเทศกลุ่ม 4 มาเป็นกลุ่ม 3 และล่าสุดคือกลุ่มที่ 2 ในการเปิดตัว iPhone 5s เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา

น่าสนใจว่าเพราะอะไรประเทศไทยถึงตกอันดับในครั้งนี้ ทั้งที่ข่าวลือก่อนหน้านี้มาแรงมากว่าไทยจะได้อยู่ประเทศกลุ่ม 1 หรือกลุ่ม 2 เลยด้วยซ้ำ

จากข่าวก่อนหน้านี้ก็มีกระแสว่าแอปเปิลอาจจะแบนหรือปรับลดอันดับไทย จากการที่กสทช.ได้ทวีตเผยความลับของ iPhone 6 จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกก่อนหน้านี้ แม้จะมีการจับมือตกลงความกันได้ แต่ก็ไม่มีใครรู้ได้ว่าแอปเปิลจะมีมาตรการอย่างไรกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

nbtc-iphone-6-drama