จะหลุดอีกไหม! Apple จ้างพนักงาน 200 คน ในโรงงานจีน จับคนเอา iPhone 6 ไปปล่อยหลุด

iphone-6-side-800x536

มีรายงานข่าวออกมาจากผู้ปล่อยภาพหลุด iPhone 6 รายอย่างหนึ่งอย่าง Sonny Dickson (@SonnyDickson) กล่าวว่าตอนนี้ Apple เริ่มเอาจริงกับผู้ปล่อย iPhone 6 หลุดในจีนแล้ว

Dickson กล่าวว่า ตอนนี้ข่าวของ iPhone 6 และชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องน่าจะหลุดออกมาน้อยกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด เพราะตอนนี้ Apple ได้เพิ่มมาตรการปลอดภัย โดยร่วมมือกับตำรวจจีน และจ้างพนักงาน 200 คนเพื่อรักษาความลับของ iPhone 6 โดยเฉพาะ

สมัยก่อน Apple นับเป็นบริษัทที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงมาก ความลับของบริษัทแทบจะไม่รั่วไหลก่อนวันเปิดตัว (อ่านเพิ่ม วิศวกรแอปเปิลเผย Safari เคยปลอมตัวเป็น Firefox Browser มาก่อน, กว่าจะเป็น iPhone, หรือแม้แต่ iPhone 4 ตัวต้นแบบที่เคยหลุดในบาร์นั้น ก็มีกรอบพลาสติกหุ้มให้ดูเหมือน iPhone 3GS – Blognone)

ช่วงยุค Tim Cook การรักษาความลับของ Apple หย่อนยานลงไปมาก อาจเพราะ Apple ต้องผลิตสินค้าในปริมาณมากๆ ให้ทันวางขายในไม่กี่สัปดาห์หลังวันเปิดตัว ทั้งโรงงานยังอยู่ในจีนซึ่งห่างไกลจากการดูแลของสำนักงานใหญ่ จึงทำให้การรักษาความลับไม่ดีเท่าที่ควร (มีสินค้าเพียงไม่กี่ชิ้นที่ Apple ในยุคหลังสามารถรักษาความลับได้ดีมากๆ เช่น Mac Pro ที่แทบไม่มีชิ้นส่วนหลุดออกมาก่อนวันเปิดตัว)

การขยับตัวของ Apple เรื่องการรักษาความลับน่าจะทำให้ภาพหลุดของอุปกรณ์ Apple ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และวันเปิดตัวสินค้าน่าจะตื่นเต้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

ที่มา – MacRumors