[ลือ] iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ , ขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คาดเปิดตัวได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานในวันนี้เอาไว้ว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPad mini รุ่นที่ 6 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยที่ iPad mini รุ่นที่ 6 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ , มีขอบจอที่บางลง , จอภาพที่ใหญ่ยิ่งขึ้น และยังมีประสิทธิภาพโดยรวมที่ดียิ่งขึ้น

คุณ Mark Gurman ได้กล่าวเอาไว้ในจดหมายข่าว Power On ฉบับล่าสุดว่า iPad mini รุ่นที่ 6 ที่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเมื่อเทียบกับ iPad mini รุ่นที่ 5 ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว คาดว่าจะเปิดตัวได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยที่คุณ Mark Gurman ยังได้กล่าวอีกว่า ​ “​ นี้จะเป็นการออกแบบ iPad mini แบบใหม่ทั้งหมด นับตั้งแต่มีการเปิดตัว iPad mini มา ” Apple ได้ทำการอัปเดต ‌iPad mini‌ รุ่นที่ 5 ที่มาพร้อมกับชิพตัวใหม่ , รองรับการใช้งาน Apple Pencil รุ่นที่ 1 และอื่นๆ ไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2019 ที่ผ่านมา

ช่วงฤดูช่วงใบไม้ร่วงปี 2020 ที่ผ่าน Apple ได้ทำการอัปเดต iPad รุ่นที่ 8 ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ตัวใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงให้เร็ว และแรงยิ่งขึ้น และตามด้วยการเป็นตัว iPad Air รุ่นที่ 4 ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ทั้งหมด , ไม่มีปุ่มโฮม และเปลี่ยนไปใช้งานการออกแบบ แบบหน้าจอทั้งหมด คุณ Mark Gurman กล่าวว่า ‌iPad mini‌ รุ่นที่ 6 จะมีลักษณะการออกแบบโดยรวมที่คล้ายกันกับ ‌iPad Air รุ่นที่ 4

ก่อนหน้านี้คุณ Jon Prosser ได้อ้างว่า ‌iPad mini‌ รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Touch ID ที่ฝังอยู่ตรงบริเวณปุ่มเปิดปิด ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ครั้งแรกใน ‌iPad Air‌ รุ่นที่ 4 นอกจากนี้เขายังอ้างว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับชิป A14 และพอร์ต USB-C แทนที่จะเป็นพอร์ต Lightning อ่านเพิ่มเติม

คาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในหลากหลายรายการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆควบคู่ไปกับการเปิดตัว iPhone 13 , iPhone 13 mini , iPhone 13 Pro , iPhone 13 Pro Max และ Apple Watch Series 7 ไม่ว่าจะเป็น MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว , MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว , iPad รุ่นที่ 9 และ ‌iPad mini‌ รุ่นที่ 6 อีก

ที่มา – MacRumors