[ลือ] iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมด , เปลี่ยนไปใช้งานพอร์ต USB-C และจะมี Touch ID ที่ปุ่ม Power

ในวันนี้คุณ Jon Prosser เจ้าของเว็บไซต์ Front Page Tech ได้ทำการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของ iPad mini รุ่นที่ 6 และเขายังได้อ้างอีกว่า ภาพเรนเดอร์ของ iPad mini รุ่นที่ 6 ที่เขาได้จัดทำขึ้นมานั้นอ้างอิงมากจากไฟล์ CAD และภาพจริงๆของอุปกรณ์

ตามรายละเอียดที่คุณ Mark Gurman และคุณ Debby Wu จากสำนักข่าว Bloomberg ได้ให้เอาไว้ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คุณ Jon Prosser ได้อ้างว่า iPad mini รุ่นที่ 6จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมด , ไม่มีปุ่มโฮม และจะมี Touch ID ที่ปุ่ม Power เหมือนกับ iPad Air รุ่นที่ 4 ที่เปิดตัวไปในปี 2020 ที่ผ่านมา เขายังได้เสริมอีกว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะเปลี่ยนไปใช้งานพอร์ต USB-C แทนพอร์ต Lightning และยังจะมาพร้อมกับลำโพงที่ได้การพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก

คุณ Jon Prosser ยังได้กล่าวว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับใช้ชิพ A14 Bionic , รองรับเทคโนโลยี 5G และยังจะมาพร้อมกับ Apple Pencil รุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์ภายนอกโดยรวมเหมือนกับ Apple Pencil รุ่นที่ 2 แต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า ซึ่งคาดว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะสามารถเปิดตัวได้ภายในสิ้นปี 2021 นี้ และยังจะมาพร้อมกับตัวเครื่องใน 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ , สีเงิน และสีทอง

ภายในรายงานยังได้อ้างอีกว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะมีขนาดราวๆ 206.3 มม. x 137.8 มม. x 6.1 มม. แต่จะไม่ได้มาพร้อมกับขนาดหน้าจอแสดงผลที่ 7.9 นิ้ว ก่อนหน้านี้สำนักข่าว Bloomberg ได้อ้างว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอราวๆ 8.5 นิ้ว ถึง 9 นิ้ว โดยที่ตรงบริเวณด้านหลังตัวเครื่องนั้นจะมีลักษณะโดยรวมที่คล้ายกันกับ iPad Air รุ่นที่ 4 ที่มีกล้องหลัง 1 ตัว และ Smart Connector

ที่มา – MacRumors