[ลือ] iPhone 13 Series จะมาพร้อมกับขดลวดสำหรับการชาร์จแบบไร้สายที่ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการชาร์จแบบไร้สายให้อุปกรณ์อื่น

คุณ Max Weinbach ได้ทำการเผยแพร่ข้อมูล iPhone 13 Series ผ่านช่อง YouTube นาม EverythingApplePro ว่า Apple วางแผนที่จะทำขดลวดสำหรับการชาร์จแบบไร้สาย “​ ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเพียงเล็กน้อย ” ใน iPhone 13 Series ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021 นี้ ซึ่งขดลวดสำหรับการชาร์จไร้สายที่ใหญ่ขึ้นนั้น จะทำให้ตัว iPhone 13 Series นั้นจัดการกับความร้อนได้ดียิ่งขึ้น , มีกำลังไฟที่สูงขึ้น และยังเป็นการปูทางไปสู่การชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น ( Reverse Wireless Charging )

ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า Apple วางแผนที่จะทำขดลวดสำหรับการชาร์จแบบไร้สายบน iPhone ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะทำให้ตรงบริเวณขดลวดสำหรับการชาร์จแบบไร้สายด้านหลังของตัว iPhone นั้นมีแรงดึงดูดที่เพิ่มขึ้น ไม่หลุดง่าย ซึ่งก่อนหน้านี้คุณ Max Weinbach ได้รายงานเอาไว้ว่า iPhone รุ่นปี 2021 จะมาพร้อมกับขดลวด MagSafe ที่แข็งแรงกว่าที่มีอยู่ใน iPhone 12 Series เนื่องมาจากขดลวดที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

คุณ Max Weinbach ยังคาดการณ์เอาไว้อีกว่าขนาดของขดลวดสำหรับการชาร์จไร้สายที่ใหญ่ขึ้นนั้น สามารถทำให้ iPhone 13 Series รองรับการใช้สำหรับการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ iPhone 13 Series นั้นสามารถชาร์จอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย เช่น AirPods โดยการวางเอาไว้ที่ด้านหลังของ iPhone

เมื่อเดือนเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ที่ผ่านมา คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้กล่าวเอาไว้ว่าคุณสมบัติการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น ไม่น่าจะถูกใส่มาบน iPhone ในอนาคตอันใกล้นี้ ถึงแม้ว่า Apple จะระงับการประกาศเปิดตัวคุณสมบัติการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นไป แต่เอกสารที่ยื่นต่อ FCC ( Federal Communications Commission ) หรือคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ ได้เผยว่า iPhone 12 Series ทั้ง 4 รุ่นนั้น มาพร้อมกับคุณสมบัติการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น เช่น ‌AirPods‌ รุ่นที่ 2 , AirPods Pro หรือ Apple Watch รุ่นใหม่ อ่านเพิ่มเติม

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Apple กำลังวางแผนที่จะนำคุณสมบัติการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น มาใช้งานกับ iPad Pro รุ่นปี 2022 ซึ่งการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นนั้น จะทำให้แบตเตอรี่ของ iPad Pro หมดลงอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก และ Apple อาจรู้สึกว่าคุณสมบัตินี้อาจจะเหมาะสมกว่าที่จะนำไปใช้งานใน iPad Pro ที่มีขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับ ‌iPhone‌ อ่านเพิ่มเติม

ที่มา – MacRumors