[ลือ] iPhone รุ่นปี 2021 เฉพาะรุ่น Pro จะมาพร้อมกับการปรับปรุงเลนส์อัลตร้าไวด์ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ และออโต้โฟกัส

DigiTimes เผย iPhone รุ่นปี 2021 เฉพาะรุ่น Pro และ Pro Max ที่จะเปิดในปลายปี 2021 นี้ จะมาพร้อมกับการปรับปรุงเลนส์อัลตร้าไวด์ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ ( Sensor-Shift Camera Stabilization ) และออโต้โฟกัส

iPhone 12 Pro มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล ( OIS ) สำหรับเลนส์ไวด์และเลนส์เทเลโฟโต้ แต่ iPhone 12 Pro Max เป็น iPhone เพียงรุ่นเดียวที่เปิดตัวในปี 2020 ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ในเลนส์ไวด์ ข้อดีของตัวกล้องมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ก็คือ เวลาที่ถ่ายรูป หรือวิดีโอต่อให้ตัวกล้องจะสั่นมากแค่ไหน รูปภาพ หรือวิดีโอที่ได้ก็จะไม่สั่นตามกล้อง แถมยังทำให้ภาพที่ถ่ายนั้นคมชัด และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ภายในรายงานของ DigiTimes ยังได้เผยอีกว่า Apple จะนำระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ ( Sensor-Shift Camera Stabilization ) มาใช้งานกับเลนส์ไวด์ และเลนส์อัลตร้าไวด์ ใน iPhone รุ่น Pro และ ‌Pro Max รายงานก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่า Apple จะนำระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบเซนเซอร์ ( Sensor-Shift Camera Stabilization ) มาใช้งานกับเลนส์ไวด์ใน iPhone รุ่นปี 2021 ทั้ง 4 รุ่น อ่านเพิ่มเติม ทาง DigiTimes เผยอีกว่าเลนส์อัลตร้าไวด์บน iPhone รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับออโต้โฟกัส

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ที่ผ่านมาคุณ Ming-Chi Kuo ได้อ้างว่า ‌iPhone รุ่น Pro จะมาพร้อมกับเลนส์อัลตร้าไวด์ที่ได้รับการอัพเกรดให้มีรูรับแสงที่กว้างขึ้นจาก f/2.4 ที่ใช้งานอยู่บน iPhone 12 Series ให้กลายมาเป็น f/1.8‌ อ่านเพิ่มเติม

ที่มา – MacRumors