[ลือ] LG จะให้ความช่วยเหลือ Apple ในการพัฒนาจอแสดงผล OLED แบบพับได้ เพื่อนำไปใช้งานกับ iPhone หน้าจอพับได้ ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2023

DigiTimes ได้อ้างว่าบริษัท LG จะให้ความช่วยเหลือ Apple ในการพัฒนาจอแสดงผล OLED แบบพับได้ เพื่อนำมาใช้งานกับ ‌iPhone‌ หน้าจอพับได้ ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนว่าบริษัท LG จะเป็นคนจัดหาจอแสดงผลนี้ให้กับ Apple

มีข่าวลือว่า Apple ได้เลือกให้บริษัท Samsung นั้นเป็นซัพพลายเออร์ในการจัดหาจอแสดงผลแบบพับได้ OLED ให้กับ Apple และทางบริษัท Samsung ได้จัดเตรียมตัวอย่างจอแสดงผลแบบพับได้เป็นจำนวนมากให้กับ Apple เพื่อทำการทดสอบไปเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นจึงไม่มีความชัดเจนว่าข่าวการร่วมมือกับบริษัท LG นั้นจะเป็นจริงหรือไม่? Apple ได้เลือกใช้งานจอภาพ OLED จากบริษัท LG และบริษัท Samsung เพื่อนำมาใช้งานกับ ‌iPhone‌ จนถึงปัจจุบัน และมีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะเลือกใช้งานจอแสดงผลสำหรับ ‌iPhone หน้าจอพับได้ จากทั้ง 2 บริษัท

เมื่อวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ปี 2021 มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว ‌iPhone‌ หน้าจอพับได้พร้อมจอแสดงผล OLED ขนาด 7 นิ้ว ที่จะรองรับการใช้งาน Apple Pencil คาดว่าจะเปิดตัวได้อย่างเร็วสุดในปี 2023

ย้อนกลับไปในปี 2016 ที่ทาง Apple ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับ iPhone หน้าจอพับได้ เอาไว้เป็นจำนวนมาก และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับ iPhone หน้าจอพับได้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งข่าวลือในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกแบบ ขนาดหน้าจอ กำหนดการเปิดตัว การรองรับ Apple Pencil และอื่นๆ ของตัว iPhone หน้าจอพับได้ ที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

ข่าวที่น่าสนเกี่ยวกับ iPhone หน้าจอพับได้

ที่มา – MacRumors