[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPhone หน้าจอพับได้ขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้อย่างเร็วสุดในปี 2023

Omdia องค์กรวิจัยด้านการสื่อสาร และสื่อดิจิทัลระดับโลก ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone หน้าจอพับได้ที่จะมาพร้อมกับจอแสดงผล OLED ที่อาจจะมีขนาดหน้าจอราวๆ 7.3 นิ้ว – 7.6 นิ้ว ที่คาดว่าน่าจะรองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้ภายในปี 2023

มีข่าวลือเกี่ยวกับการรองรับ Apple Pencil บน iPhone ที่เพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เคยถูกนำมาใช้งานจริงกับ iPhone รุ่นไหนเลย แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Apple จะทำให้ iPhone หน้าจอพับได้นั้นรองรับการใช้งาน Apple Pencil เพราะเวลาที่เรากางหน้าจอ iPhone หน้าจอพับได้ออกมาแล้วนั้น อาจจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 7.6 นิ้ว ซึ่งมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่พอๆกับ iPad mini รุ่นที่ 5 ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว ที่มาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน Apple Pencil ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2019 ดังนั้นจึงเป็นไปได้สูงมากๆ ที่ตัว iPhone หน้าจอพับได้นั้นอาจจะรองรับการใช้งาน Apple Pencil เพราะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งาน Apple Pencil เป็นอย่างมาก

เมื่อเดือนมกราคมปี 2021 ที่ผ่านมา คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมาเผยว่า Apple กำลังทำการทดสอบ iPhone หน้าจอพับได้อยู่ด้วยกันหลากหลายขนาด อ่านเพิ่มเติม และรายงานล่าสุดจาก Economic Daily News ได้ออกมาอ้างว่า ในตอนนี้มี iPhone หน้าจอพับได้อยู่ด้วยกันมากถึง 2 เครื่อง ที่ผ่านการทดสอบแล้ว และคาดว่าจะเปิดตัวได้อย่างเร็วสุดภายในปี 2022 – 2023

ย้อนกลับไปในปี 2016 ที่ทาง Apple ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับ iPhone หน้าจอพับได้ เอาไว้เป็นจำนวนมาก และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับ iPhone หน้าจอพับได้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งข่าวลือในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกแบบ ขนาดหน้าจอ กำหนดการเปิดตัว การรองรับ Apple Pencil และอื่นๆ ของตัว iPhone หน้าจอพับได้ ที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

ที่มา – MacRumors