[ลือ] MacBook Pro รุ่นใหม่ จะเป็นการกลับมาของช่องเสียบ SD Card

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Ming-Chi Kuo ได้ทำการเผยข้อมูลของ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ รุ่น 16 นิ้ว ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ มีพอร์ตให้เลือกมากขึ้น เป็นการกลับมาของพอร์ต MagSafe และจะไม่มี Touch Bar อีกต่อไป อ่านเพิ่มเติม

Ming-Chi Kuo ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าพอร์ตไหนบ้างที่ Apple จำนำกลับมาบน MacBook Pro รุ่นปี 2021 แต่ทาง Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานเอาไว้ว่า MacBook Pro รุ่นปี 2021 จะมาพร้อมกับช่องเสียบ SD Card ที่มีเอาไว้สำหรับถ่ายโอนภาพที่ได้จากกล้องดิจิทัล และไฟล์อื่นๆ

MacBook Pro ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน จะมีมาให้แค่พอร์ต Thunderbolt และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้เท่า ซึ่งเป็นสิ่งลำบากมากๆ สำหรับผู้ใช้งานเกือบจะทุกคน เพราะถ้าผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องใช้งานพอร์ตอื่นๆนอกเหนือจากพอร์ต Thunderbolt ก็จำเป็นที่จะต้องไปซื้อดองเกิลที่มีช่องเสีบ SD Card และพอร์ตอื่นๆมาใช้งาน

ในสัปดาห์ที่แล้ว Ming-Chi Kuo ได้กล่าวเอาไว้ว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับพอร์ตที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ไม่จำเป็นจะต้องซื้อ ” ดองเกิล ” จึงมีความเป็นไปได้ที่ MacBook Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมช่อง SD Card และอาจจะมีพอร์ตอื่นๆเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

Ming-Chi Kuo คาดว่า MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ รุ่น 16 นิ้ว จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ( ช่วงเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2021 ) ซึ่งจะมาแทนที่ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และ รุ่น 16 นิ้ว ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน

ที่มา – MacRumors