สัมภาษณ์ : ผู้ใช้ลืม iPad Pro บนหลังคารถ ตกมาพังยับ โชคดีสมัคร AppleCare+ เปลี่ยนเครื่องใหม่แค่ 1,600 บาท

ใครจะคิดว่า iPad Pro ที่ราคาหลายหมื่น เมื่อเครื่องพังจนแตกยับเยิน จะยังสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ แถมยังเสียค่าเปลี่ยนแค่ 1,600 บาทเท่านั้น !!

โดยทีมงาน MacThai ได้ติดต่อสัมภาษณ์คุณ Beer Kittipong ผู้แชร์โพสต์บน Facebook เล่าเรื่องราวโชคดีในโชคร้ายเอาไว้ ซึ่งน่าสนใจทีเดียว

  • คุณ Beer ได้ขับรถจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิต กลับมาที่บ้านนครปฐม โดยตอนที่ออกรถได้ทำการลืม iPad Pro เอาไว้บนหลังคารถ
  • ซึ่งมารู้สึกตัวอีกทีคือผ่านไปอีกวันต่อมา ซึ่งหลังจากที่เปิดใช้แอป Find My หาเครื่องจนเจอว่า iPad Pro ซึ่งเป็นรุ่น WiFi + Cellular อยู่แถวปทุมธานี

  • หลังจากที่รีบขับรถไปดู ก็เจอซาก iPad Pro อยู่กลางถนน โดยคุณ Beer บอกว่าสภาพคือ “เละเป็นซาก”

  • เขาได้รีบขับรถมา Apple Store Iconsiam และแจ้งพนักงานว่าเคยได้สมัคร AppleCare+ เอาไว้

  • ซึ่งพนักงานแจ้งว่าสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียง 1,600 บาทเท่านั้น

ทีมงาน MacThai สอบถามเพิ่มเติมถึงตอนที่นำเครื่องไปที่ Apple Iconsiam

“ตอนเข้าไปก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ไม่มั่นใจว่าจะเครมได้หรือเปล่าเพราะเครื่องสภาพจอกับตัวเครื่องแยกออกจากกันเลยครับ เขาก็แจ้งว่าเครมไม่ได้เพราะเครื่องมันแยกจากกัน(ตอนนี้คือพนักงานไม่รู้ว่ามี apple care+) ถึงเครมได้ก็แพงมากราคาถูกกว่าซื้อเครื่องใหม่ไม่กี่บาท

ผมเลยแจ้งไปว่าแล้วมี AppleCare+ พอจะทำอะไรได้บ้าง น้องพนักงานเช็คเลขเครื่องดู Apple Care+ ก็เด้งขึ้นมา น้องเขาก็แจ้งว่าโอเคไม่มีปัญหาเพราะ apple care+ มันครอบคุมในส่วนนี้ ก็เสียไป 1600 ครับ ได้เครื่องใหม่มาเลย”

โดยคุณ Beer ยังเผยว่า พนักงานรวมถึงคนที่อยู่ในร้านก็อึ้งไปตามๆ กันว่า ไม่เคยเจอใครที่ใช้ AppleCare+ ได้คุ้มขนาดนี้มาก่อน ทั้งนี้คุณ Beer แจ้งว่าได้ซื้อ AppleCare+ ด้วยตัวเอง ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ

อ่านเพิ่ม – สรุปราคา AppleCare+ ไอโฟน iPhone 11, 11 Pro, Apple Watch 4, iPad, Mac หูฟัง ทุกรุ่น

applecare-plus-for-iphone-ipad-aw

รู้จักกับ AppleCare+ บริการที่ซื้อเพื่อความอุ่นใจ

Apple Care + เป็นการขยายระยะเวลาในการความคุ้มครองให้กับผลิตภัณฑ์ของ Apple ให้ยาวนานยิ่งขึ้น จากระยะเวลาการรับประกันปกติ 1 ปีให้เป็นการคุ้มครองสำหรับ iPhone , iPad , iPod Touch , Apple Watch เเละ หูฟัง เป็น 2 ปี เเละให้เป็นการคุ้มครองสำหรับ Mac , Apple Watch Edition และ Apple Watch Hermès เป็น ปี นับจากวันที่ซื้อ โดยจะคุ้มครอง ด้านเทคนิคและด้านฮาร์ดแวร์ รวมถึงบริการช่วยเหลือด้านซอฟต์แวร์ผ่านโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญของ Apple

AppleCare กับ AppleCare+ เเตกต่างกันยังไง

โดยปกติเเล้ว AppleCare นั้นคือบริการรับประกันแบบเฉพาะรับประกันความเสียหายจากการผลิตเท่านั้น แต่ AppleCare+ นั้นจะรับประกันไปจนถึงอุบัติเหตุจากการหยิบจับที่เกิดขึ้นกับตัวเครื่องด้วย

มาดูราคา AppleCare+ เเละการคุ้มครองของอุปกรณ์ต่างๆกัน

 

Apple Care+ สำหรับ iPhone, iPad

การรับประกันที่มากับตัวเครื่อง: รับประกันการซ่อมฮาร์ดแวร์ที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ 1 ปี และบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย 90 วัน

AppleCare+: รับประกันการซ่อมฮาร์ดแวร์ที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ 2 ปีนับจากวันที่ซื้อ AppleCare+ พร้อมรับประกันอุบัติเหตุความเสียหายจากการหยิบจับสูงสุด 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะมีค่าธรรมเนียมการให้บริการ 1,000 บาท สำหรับความเสียหายหน้าจอ และ 3,300 บาทสำหรับความเสียหายกรณีอื่น ๆ

สำหรับเงื่อนไขของ iPhone คือ AppleCare+ จะครอบคลุมประกันตัวเครื่อง iPhone, แบตเตอรี่, หูฟังและอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมเครื่อง

ขอบคุณภาพจาก Beer Kittipong