วันที่: 13/04/2019 | หมวด: App, Apple, Featured, News | แท็ก: , ,

ปัจจุบัน ปัญหาโดนหลอกสมัครสมาชิกโดยแอป หรือสมัครสมาชิกโดยไม่ได้ตั้งใจก็ยังคงมีอยู่เรื่อย ๆ Apple ก็กำลังพยายามหาทางแก้ โดยก่อนหน้านี้ก็ออก guideline สำหรับแอปที่ต้องมีระบบสมัครสมาชิก ว่าจะต้องแจ้งให้ผู้ใช้ทราบอย่างชัดเจน

Apple_app_store_20180104

ล่าสุด Apple ก็ได้ปรับขั้นตอนการสมัครสมาชิกของแอปผ่าน App Store ใหม่ คือหลังจากยืนยันตัวตนด้วย Touch ID หรือ Face ID แล้ว Apple จะแสดงหน้าป๊อปอัพ Confirm Subscription หรือ “ยืนยันการสมัครสมาชิก” มาให้ผู้ใช้กดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่การสมัครสมาชิกจะเสร็จสมบูรณ์

ในหน้าการแจ้งเตือนที่เพิ่มเข้ามาใหม่นี้ จะมีใจความว่าการสมัครสมาชิกนี้จะต่ออายุต่อเนื่อง เว้นเสียแต่จะยกเลิกก่อนในการตั้งค่าอย่างน้อยหนึ่งวันก่อนช่วงการสมัครสมาชิกจะหมด

Confirm Subscription

The subscription will continue unless canceled in Settings at least one day before a subscription period ends.

ฟีเจอร์นี้ค้นพบโดย David Barnard นักพัฒนาแอปบน iOS ซึ่งคาดว่าน่าจะมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่แล้ว

D35rEoGWsAA38Mm.jpg-large

ภาพโดย David Barnard

ปัญหาการสมัครสมาชิกโดยไม่ได้ตั้งใจนั้นก็เป็นปัญหาที่ผู้ใช้ต้องพบบ่อย ๆ โดยเฉพาะ iPhone ที่ยังใช้ Touch ID เพราะผู้ใช้จะเจอป๊อปอัพแล้วจะพยายามกดเพื่อเข้า Home แต่กลับไปเป็นการยืนยันการสมัครสมาชิกแทน การเพิ่มหน้ายืนยันซ้ำน่าจะช่วยได้มากขึ้น

ที่มา – 9to5Mac

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply