วันที่: 27/03/2019 | หมวด: Apple, Apple Pay, Featured, News | แท็ก: , , , ,

เมื่อวานนี้ Apple ได้เปิดตัวบริการใหม่ ๆ หลายอย่าง และหนึ่งในนั้นสิ่งที่น่าสนใจคือ Apple Card แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงติดกับของบริการ Apple Card นี้คือจะมีให้บริการเฉพาะในสหรัฐฯ เท่านั้น แม้ประเทศข้างเคียงอย่างแคนาดาก็ยังไม่มี ทำให้หลายคนอาจผิดหวังเล็กน้อย

apple-card-goldman

ล่าสุด Richard Gnodde ซีอีโอของ Goldman Sachs พาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการบัตรเครดิตของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC โดยระบุว่า Apple Card จะเริ่มในสหรัฐฯ​ ก่อน แต่แน่นอนว่า Goldman Sachs ก็กำลังคิดถึงการหาโอกาสขยายบริการ Apple Card ออกไปนอกประเทศ

สำหรับสิทธิประโยชน์ของ Apple Card นั้น คือ Apple จะให้แคชแบคหรือที่ Apple เรียกว่า Daily Cash เป็นเงิน 2% ทุกยอดการใช้จ่ายที่จ่ายผ่าน Apple Pay ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเป็น 3% หากซื้อสินค้าที่ Apple Store หรือใช้จ่ายกับบริการของ Apple เช่น Apple Music ซึ่งหากจ่ายไม่เต็มจำนวน Apple Card จะคิดดอกเบี้ยที่ 13-24% โดยขึ้นกับเครดิตของลูกค้าที่ใช้งานบัตร

นอกจากบัตรใน Apple Pay แล้ว Apple Card ก็มีบัตรแข็งทำจากไทเทเนียมให้บริการด้วย แต่จะให้ Daily Cash น้อยกว่า คือ 1% ทุกยอดใช้จ่ายเท่านั้น เพราะ Apple เน้นการใช้บัตรผ่าน contactless มากกว่า

ยอดแคชแบคของ Apple Card นี้จะอิงกับโครงสร้างเรื่องการเก็บค่าธรรมเนียมจากบัตรที่สหรัฐฯ เป็นหลัก ดังนั้นหากเป็นประเทศอื่นที่วิธีการเก็บค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแตกต่างออกไป ยอดแคชแบคอาจไม่เหมือนกันได้

อ่านเพิ่ม: เปิดตัว Apple Card บัตรเครดิตแบรนด์ Apple ควบคุมด้วย iPhone​ เปิดใช้กลางปีนี้ในสหรัฐฯ

ที่มา – CNBC, 9to5Mac

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply