แกะกล่อง Apple Watch Series 4 จอใหญ่ ล้นขอบ เต็มตาทุกการแจ้งเตือน

นอกจาก iPhone Xs และ iPhone Xs Max ที่แอปเปิลได้อัพเกรด iPhone X ในปีนี้แล้ว ยังมีอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ไปกว่ากันนั่นคือ Apple Watch Series 4 สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ที่แรงที่สุด จอสวยที่สุด และเต็มไปด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ วางจำหน่ายพร้อม ๆ กัน แน่นอนว่าทีมงาน MacThai ก็ไม่พลาดที่จะไปนำมาแกะกล่องมาให้ได้ชมกันเช่นเคยครับ

แกะกล่อง Apple Watch Series 4 สมาร์ทวอชตัวใหม่ล่าสุดจากแอปเปิล

Apple Watch Series 4 มาในกล่องทรงยาวสีขาวเรียบหรู โดยตัวหนังสือคำว่า WATCH นั้นจะไม่สกรีนสี แต่เป็นการฉลุยุบลงไป ดูมีมิติสวยงามw1การเปิดกล่องนั้นจะใช้การเปิดจากด้านลาสง โดยด้านในของกล่องจะมีการสกรีนรูป Apple Watch Series 4 หลากสีไว้อย่างสวยงาม คล้ายกับกระดาษห่อของขวัญซึ่งในรุ่นนี้แอปเปิลได้แยกตัวเรือนนาฬิกากับสายไว้อย่างละกล่อง โดยจะวางซ้อนกันอยู่w2มาดูกล่องของสายของตัว Apple Watch Series 4 กันก่อน โดยสายที่ทีมงาน MacThai เลือกมาเป็นสายแบบ Sport Band สี Pink Sandซึ่งสายแบบ Sport Band นี้ Apple จะให้สายเรามา 2 ขนาดด้วยกันคือแบบ M และ L (กลางและใหญ่) โดยยังคงใช้วิธีถอดเปลี่ยนสายเหมือนเดิม และสามารถใช้สายจาก Apple Watch รุ่นเก่ามาใส่ร่วมกันได้อีกด้วยw3มาถึงตัวกล่องของ Apple Watch Series 4  ตัวกล่องจะมีลักษณะเป็นฝาครอบพร้อมทั้งสกรีนรูปตัวเครื่อง ซึ่งเป็นการออกแบบที่เหมือนกับกล่อง iPhone

  • ตัว Apple Watch Series 4 สีทอง (Gold)
  • สายชาร์จ USB แบบแม่เหล็กความยาว 1 เมตร
  • Adapter สำหรับชาร์จ (รูปแบบปลั้กประเทศสิงคโปร์)
  • คู่มือการใช้งาน (หลายภาษา)

w4w5

จอใหญ่ ล้นขอบ เต็มตาทุกการแจ้งเตือน

ตัวเรือน Apple Watch Series 4 มาในขนาด 44 มิลลิเมตร สีทอง (Gold) ซึ่งเป็นสีใหม่ที่เข้าชุดกันกับ iPhone Xs โดยจะสอดอยู่ในซองกำมะหยี่อย่างดี ช่วยปกป้องตัวเรือนจากรอยขีดข่วนw6Apple Watch Series 4 นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบใหม่แทบทั้งเครื่องเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ซึ่งจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่มีความบางที่บางลงกว่าเดิม

  • ตัวเรือนรุ่น 40 มิลลิเมตร มีพื้นที่แสดงผล 759 ตารางมิลลิเมตร บาง 10.7 มิลลิเมตร (ของเดิมตัวเรือน 38 มิลลิเมตร มีพื้นที่แสดงผล 563 ตารางมิลลิเมตร บาง 11.4 มิลลิเมตร)
  • ตัวเรือนรุ่น 44 มิลลิเมตร มีพื้นที่แสดงผล 977 ตารางมิลลิเมตร บาง 10.7 มิลลิเมตร (ของเดิมตัวเรือน 42 มิลลิเมตร มีพื้นที่แสดงผล 740 ตารางมิลลิเมตร บาง 11.4 มิลลิเมตร)

สำหรับขอบตัวเรือนได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมนมากขึ้น เช่นเดียวกันกับขอบของหน้าจอ และมีการใช้เซนเซอร์วัดหัวใจแบบใหม่ รวมถึง Digital Crown หรือเม็ดมะยมที่ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน (พร้อมเพิ่ม Feedback การสั่นเวลาเราหมุน)w8w7w9

w10

สีหวานสวยงาม แต่ยังเต็มไปด้วยความคล่องตัว

แม้ว่า Apple Watch Series 4 จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนพอสมควร แต่จากการที่ทีมงาน MacThai ได้ทดลองสวมใส่ใช้งานจริงแล้วยังพบว่ามีความคล่องตัวในการใช้งานสูงเช่นเคย เพราะน้ำหนักที่เบา และความบางของตัวเรือนที่บางลงโดยความประทับใจแรกของการแกะกล่องและใช้งานเบื้องต้นของทีมงานคือ

  • มีจอขนาดใหญ่มาก สามารถอ่านการแจ้งเตือนรวมถึงแอปต่างๆ ได้สะดวกกว่าเดิม
  • โปรเซสเซอร์ใหม่ S4 ที่เร็วกว่าโปรเซสเซอร์ S3 ในรุ่นก่อนถึง 2 เท่า ทำให้การใช้งานนั้นลื่นไหลไม่มีสะดุด เรียกได้ว่าไม่ต่างกับ iPhone เลยทีเดียว
  • สีใหม่ล่าสุดอย่างสีทอง (Gold) นั้น เข้ากันได้ดีกับสายสี Pink Sand เป็นอย่างมาก เมื่อประกอบกันแล้วทำให้ตัวนาฬิกาดูเรียบหรูผสมกับมีความสวยหวานไปในตัวพร้อมๆ กัน

w14w12w13อ่านต่อ : รีวิว Apple Watch Series 4 ดีไซน์ใหม่ จอใหญ่ขึ้น 30% ลำโพงดังขึ้น ฟีเจอร์สุขภาพใหม่เพียบ займ на карту rusbankinfo.ru