อัพเดทภาพใหม่ Apple Store เกียวโต พร้อมเปิดแล้ววันเสาร์นี้

kyoto

จากข่าว Apple ออกมาเผยว่าจะเปิด Apple Store สาขาใหม่เป็นที่แรกในเกียวโต ซึ่งจะเป็นร้าน Apple แห่งที่ 504 ของโลก และเป็นแห่งที่ 9 ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ล่าสุด Apple ก็ได้ออกมาอัพเดทภาพเพิ่มเติมผ่านทาง Apple Newsroom พร้อมเผยวันที่เปิดให้บริการ คือวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้

Apple Store เกียวโต จุดกึ่งกลางระหว่างวัฒนธรรม และเทคโนโลยี

Apple Newsroom ได้อธิบายอย่างคร่าว ๆ ถึง Apple เกียวโตนี้ไว้ว่า ที่นี่จะเป็นจุดกึ่งกลางที่วัฒนธรรมและเทคโนโลยีมาบรรจบกัน เนื่องจากมีตำแหน่งที่ตั้งอยู่ที่ Shijō Dori (ถนน Shijō) ซึ่งรายรอบไปด้วยวัดและวิหารที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ช็อปปิ้งสำคัญใจกลางเมืองอีกด้วย

NSO-Kyoto_exterior-store_08222018

สถาปัตยกรรมอาคาร Apple เกียวโตนั้นได้แรงบันดาลใจในการออกแบบและเลือกใช้วัสดุในท้องถิ่น โดยมีการออกแบบภายนอกของอาคารให้ดูโปร่งใสคล้ายกับโคมไฟญี่ปุ่น และจากภาพจะเห็นได้ว่ามีการเลือกใช้โครงไม้น้ำหนักเบาที่ประกอบกับกระดาษชนิดพิเศษ สื่อถึงการออกแบบที่เหมือนกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมนั่นเอง

NSO-Kyoto_new-multilevel-interior_08222018

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี Today at Apple หรือการบรรยายประจำวันที่สามารถมาเข้าร่วมได้ฟรี โดยประกอบไปด้วยหัวข้อต่าง ๆ เช่น การถ่ายภาพ, ดนตรี, การเขียนโปรแกรม และหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย

NSO-Kyoto_Today-at-Apple_08222018

ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศแรกที่ Apple มาเปิด Apple Store อย่างเป็นทางการนอกสหรัฐอเมริกา ในปี 2003 และในปีนี้ Apple ยังมีโครงการที่จะเปิด Apple Store ในประเทศอื่น รวมถึงการปรับรุงอีกหลายสาขาอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะไม่พ้น 2 สาขาในประเทศไทยของเรานั่นเอง

 

ที่มา – Apple Newsroom