แอบส่องความคืบหน้าการก่อสร้าง Apple Store ทั้ง 2 สาขาแรกในประเทศไทย

applestorecover

หลายคนน่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า อีกไม่นานประเทศไทยของเราจะมี Apple Store มาเปิดอย่างเป็นทางการให้ได้ไปสักการะ และเช่าบูชาผลิตภัณฑ์จาก Apple กันแล้ว ที่สำคัญ Apple Store ที่จะมาเปิดนั้น จะเปิดไล่ ๆ กันถึง 2 แห่งด้วยกัน คือที่ห้าง ICONSIAM และห้าง CentralWorld นั่นเอง

 

สาขาห้าง ICONSIAM โดดเด่นติดแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับที่แรกที่เราติดตามการก่อสร้างก็คือ ICONSIAM หรือห้างสุดหรูแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งบริเวณที่ก่อสร้างนั้นจะอยู่ใกล้ริมน้ำพอดี ทำให้เมื่อสร้างเสร็จแล้วน่าจะเป็น 1 ใน Apple Store ที่โดดเด่นมากแน่นอน โดยคาดว่าตรงจุดนี้จะเสร็จก่อนอีกแห่งที่ห้าง CentralWorld

apple-store-icon-siam

apple-store-icon-siam-2

 

สาขาห้าง CentralWorld แลนด์มาร์กสำคัญใจกลางกรุงเทพ

ส่วนอีกหนึ่งที่ที่เราแวะไปอัพเดทความคืบหน้ากันมาก็คือบริเวณห้าง CentralWorld ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยคาดคะเนจากสถานที่ก่อสร้างแล้ว น่าจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าสาขาที่ห้าง ICONSIAM

apple-store-centralworld

apple-store-centralworld-2

 

เพราะ Apple Store ไม่ใช่แค่ร้านคอมพิวเตอร์

ปกติแล้ว Apple Store ในต่างประเทศนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ร้านที่เอาไว้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์จาก Apple เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการออกแบบตัวอาคารให้โดดเด่น และมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละสถานที่อีกด้วย ซึ่งทำให้สามารถดึงดูดผู้คนให้แวะเวียนมาเยี่ยมชมกันมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะตั้งใจมาเลือกซื้อ ลองเล่น หรือแค่มาถ่ายรูปก็ตาม

แต่อย่างที่เราเคยบอกให้ได้ทราบกัน ไม่ว่าสาขาใดจะเปิดก่อน ก็เป็นข่าวดีสำหรับเหล่าสาวกแอปเปิลในไทยอย่างแน่นอน เพราะในกลางเดือนหน้าเราได้คาดว่าจะมี iPhone (iPhone 9 และ iPhone X รุ่นใหม่) รวมถึงผลิตภัณฑ์จาก Apple รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัว

ทำให้การมาของ Apple Store ในประเทศไทยครั้งแรกนี้ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

apple-inc-508812

รายงานโดยทีมงาน MacThai