วันที่: 02/06/2018 | หมวด: Apple, Apple retail, Article, Exclusive, News, Rumor, Thai | แท็ก: , , , , ,

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-cover

หลังจากที่ได้ทีมงาน MacThai ได้รายงานความคืบหน้าการเปิดตัว Apple Store อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย นอกจากสาขา ICON Siam แล้ว แอปเปิลยังเตรียมเปิดสาขาที่อยู่ใจกลางเมืองสุดๆ อย่างห้าง Central World แถมยังเลือกเปิดที่บริเวณลานด้านหน้าห้างอีกด้วย

ล่าสุดทีมงานได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่าตอนนี้ Apple Store สาขา Central World นั้น ได้เริ่มทำการก่อสร้างแล้ว !! โดยคาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการได้จริงในช่วงต้นปี 2019 นี้

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-006

เผย Apple Store สาขา Central World เริ่มการก่อสร้างแล้ว

ทีมงาน MacThai ได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณลานน้ำพุด้านหน้าห้าง Central World ซึ่งเมื่อมองจากด้านบน เราไม่พบการก่อสร้างใดๆ มีแต่เพียงการกั้นพื้นที่รอบบริเวณลานน้ำพุไม่ให้คนเข้าเพียงเท่านั้น

macthai-apple-store-central-world-start-contruction

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวใกล้ชิดกับโครงการนี้ได้เผยกับทีมข่าว MacThai ว่า โครงการ Apple Store ที่ห้าง Central World นั้น ได้เริ่มการก่อสร้างแล้วจริง เพียงแต่ไม่ได้เริ่มที่ด้านบน แต่เป็นการเริ่มก่อสร้างจากด้านล่างชั้นใต้ดินของห้าง !!

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-004

ทีมงานจึงสำรวจมายังส่วนทางด้านใต้ของห้าง แล้วก็พบว่ามีการกั้นโซนสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มากๆ บริเวณชั้นใต้ดินซึ่งเคยเป็นที่จอดรถเดิมของห้าง

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-002

อย่างไรก็ดีทางห้างได้มีการทำรั้วกั้นบริเวณชั้นใต้ดินไว้ ซึ่งเมื่อประมาณความกว้างของที่กั้นไว้ น่าจะใหญ่โตเอามากๆ เลยทีเดียว

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-008

ส่วนด้านบนบริเวณป้ายห้าง ได้มีการปรับพื้นที่นำต้นไม้ออกไปแล้ว ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าส่วนนี้จะมีการปรับเพื่อรองรับการก่อสร้างของ Apple Store หรือไม่

Roy-Zipstein-Apple-Shanghai-01

ซึ่งหากบริเวณที่กั้นนั้นเป็นการสร้าง Apple Store จริง ก็เป็นไปได้ว่าร้าน Apple Store สาขา Central World นั้น จะมีการวางโครงสร้างเป็นโซนกระจกใสด้านบน แล้วตัวร้านจริงๆ จะอยู่ชั้นใต้ดิน เช่นเดียวกับ Apple Store สาขา Fifth Avenue ที่นิวยอร์ค หรือที่เซี่ยงไฮ้ ที่ตัวร้านจริงๆ จะอยู่ด้านล่าง

macthai-apple-store-central-world-start-contruction-001

เมื่อสอบถามแหล่งข่าวถึงช่วงเวลาในการเปิดตัว Apple Store สาขา Central World ก็ได้คำตอบว่ายังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนแน่นอน เนื่องจากมีการล่าช้าในหลายๆ จุด ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะสามารถเสร็จได้ทันสิ้นปี 2018 หรือเปล่า แต่หากไม่ทันก็น่าจะได้เปิดในช่วงต้นปี 2019 นั่นเอง

central-world

สุดยอดทำเลทอง ด้านหน้า Central World กำลังจะกลายเป็น Apple Store

ถ้าพูดถึงลานหน้าห้าง Central World เชื่อว่าหลายคนก็จะนึกถึงลานกิจกรรมกว้างใหญ่ ที่จัดงาน Countdown ปีใหม่, ต้นคริสมาสต์ที่สูงสุดในไทย จุดถ่ายรูปที่ทุกคนต้องแวะมาเยี่ยมชม และเป็นจุดหัวมุมแยกราชประสงค์ ที่มีนักท่องเที่ยวผ่านไปมาจำนวนมาก

โดยจุดที่ร้าน Apple Store สาขานี้จะตั้งอยู่นั้น ทีมงาน MacThai ได้รับข้อมูลมาว่าจะแอปเปิลตัดสินใจไม่สร้างร้านด้านในห้าง แต่เลือกทุ่มทุนสร้างตัวร้านที่ด้านหน้าของห้าง Central World เลยทีเดียว

apple-store-central-world-thailand-ratchaprasong-2

ซึ่งตำแหน่งที่คาดว่า Apple Store สาขานี้จะตั้งอยู่ คือบริเวณลานน้ำพุเดิมที่ด้านหน้าของห้าง ฝั่ง Zen โซน ซึ่งหากข้อมูลนี้ถูกต้อง ก็ถือว่า Apple Store สาขานี้จะสร้างความฮือฮาได้มากเลยทีเดียว

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

ภาพจาก – Central World

ข่าว Apple Store ในไทย

About macthai

MacThai Team

Leave a Reply