Exclusive : เผย Apple เตรียมเปิด Apple Store อีกสาขาในไทยท่ีห้าง Central World !!

apple-store-thailand-at-central-world-pathumwan-cover

หลังจากที่แอปเปิลได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการเปิด Apple Store ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ก็ได้มีการตั้งข้อสงสัยต่างๆ ว่าจะเป็นสถานที่ใดกันแน่ ซึ่งได้มีการเผยออกมาบ้างแล้วว่าสาขาแรกนั้นคือสาขาที่ห่าง ICON Siam ตามที่เคยได้รายงานไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดทีมงาน MacThai ได้รับการคอนเฟิร์มจากแหล่งข่าวเรื่องการเปิด Apple Store อีก 1 สาขาในไทย ซึ่งสาขานี้จะตั้งอยู่ในกลางกรุงเทพฯ นั่นก็คือห้าง Central World นั่นเอง !!

apple-store-thailand-at-central-world-pathumwan

เผยข้อมูล Apple Store สาขาที่ Central World

ขึ้นชื่อว่า Apple Store แล้ว การจะเลือกเปิดสาขาในแต่ละแห่งนั้น แอปเปิลมักจะเลือกทำเลที่ตั้ง ที่ถือว่าเป็นสุดยอดและเป็นจุดสำคัญของเมืองนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นย่าน Fifth Avenue ในนิวยอร์ค หรือที่เมืองปารีสก็ตั้งอยู่ด้านในของพิพิธภัณฑ์ Louvre เลยทีเดียว

เมื่อมาถึงเมืองไทย หลังจากที่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วกับสาขาแรกน่าจะเป็นที่ห้าง ICON Siam ซึ่งถือเป็นห้างใหม่ที่ใช้เงินลงทุนมากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งสาขานี้จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอยู่ใกล้กับหอชมเมืองกรุงเทพ ที่กำลังจะก่อสร้างอีกด้วย

แต่เมื่อพูดถึงสุดยอดทำเลที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ทุกคนย่อมนึกถึงย่าน “สยาม-ปทุมวัน” คือย่านช้อปปิ้งที่สำคัญที่สุดในกรุงเทพมาเนิ่นนาน ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้รับข้อมูลมาว่าแอปเปิลเองก็เล็งบริเวณลาน Parc Paragon เอาไว้ด้วย แต่ด้วยปัญหาด้านการก่อสร้าง จึงได้ล้มเลิกโครงการไป

แต่ล่าสุดกับห้าง Central World ซึ่งกำลังอยู่ในช่วง Renovate และมีพื้นที่มากพอที่จะเปิด Apple Store ได้ รวมถึงตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า จึงถือว่าเป็นทำเลที่ใช่มากสำหรับ Apple Store สาขานี้

apple_store_ifc_mall_hk

Apple Store สาขา Central World จะมีขนาดใหญ่กว่า 2,000 – 2,500 ตารางเมตร !!

เมื่อพูดถึงขนาดของ Apple Store สาขาที่จะเปิดที่ห้าง Central World นั้น ทีมงาน MacThai ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า ร้านจะมีขนาดใหญ่มากกว่า 2,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว ซึ่งน่าจะใหญ่กว่าสาขาที่ห้าง ICON Siam

ถ้าถามว่าขนาดใหญ่แค่ไหน ก็ต้องบอกว่า Apple Store สาขานี้จะใหญ่กว่าร้าน iStudio สาขาทั่วไปถึง 10 เท่า และจะมีขนาดใกล้เคียงกับ Apple Store ที่เพิ่งเปิดในสิงคโปร์ หรือในฮ่องกงเลยทีเดียว

ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่าตัวร้านของ Apple Store สาขา Central World นี้จะมีจำนวนกี่ชั้น เพราะช่วงหลังแอปเปิลมักจะเลือกเปิดร้านที่มีขนาดใหญ่และขึ้นไปได้หลายชั้น แต่ห้าง Central World เองก็เป็นห้างที่มีขนาดใหญ่ระดับ Top 5 ของไทย ซึ่งมีพื้นที่เหลือเฟือแน่นอน

rumors-apple-store-thailand-icon-siam
ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต หรือนี่จะเป็นจุดที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในไทย ? ที่ห้าง ICON SIAM

คาดเปิดตัวช่วงปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019

เมื่อถามถึงช่วงเวลาที่ค่าว่า Apple Store สาขานี้จะเปิดตัวเมื่อไหร่ ได้มีการคาดกันว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ Grand Renovation Central World ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2018 หรืออาจจะยาวไปถึงช่วงต้นปี 2019 ก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ในส่วนของ Apple Store สาขา ICON Siam นั้น ก็มีแผนที่จะเปิดในช่วงปลายปี 2018 นี้เช่นกัน แต่ไม่ว่าสาขาใดจะเปิดก่อน ก็เป็นข่าวดีสำหรับสาวกแอปเปิลในไทย พร้อมกับการมาของ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ (iPhone 9 และ iPhone X2)

ทีมงาน MacThai จะรายงานความคืบหน้ามาให้รับทราบกันแน่นอนหลังจากนี้

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

apple-store-thailand-confirm-1

คอนเฟิร์ม !! Apple ประกาศรับสมัครพนักงานร้าน Apple Store ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รวดเดียว 13 ตำแหน่ง