สื่อนอก พาชม iPhone X ตัวเป็น ๆ มาดูกันตัวเครื่องจริง ๆ จะสวยแค่ไหน

1st impression iphone x

เปิดตัวไปแล้วกับไอโฟนรุ่นใหม่ทั้ง iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ไอโฟนรุ่นพิเศษที่ทำขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ซึ่งเป็นธรรมเนียมทุกครั้งที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ แอปเปิลจะมีสินค้าตัวอย่างไว้ให้กับนักข่าวที่เข้าร่วมในงานเปิดตัวมาให้ทดลองใช้กัน และข่าวนี้ก็จะรวบรวม Hand-on iPhone X จากสำนักข่าวหลาย ๆ เจ้ามาให้ดูกัน

SlashGear ชื่นชม iPhone X นี้มาก และให้คำจำกัดความของ iPhone X ว่า “คล้ายเดิม แต่มีความแตกต่างมาก” โดยเฉพาะตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปใช้สแตนเลส มีความมันวาว ซึ่งมาแทนอะลูมิเนียม และยังมีหน้าจอ OLED ใหม่อีกด้วย

 

 

The Verge เองก็บอกว่า iPhone X เป็นพระเอกในงานเปิดตัวในครั้งนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งเขาได้ชื่นชมฟีเจอร์เด็ดอย่าง Face ID ว่ามันใช้งานได้จริง ๆ และหลังจากที่ได้ทดสอบก็พบว่ามันสแกนได้ทุกครั้ง ถึงแม้ในห้องให้ทดลองมีแสดงที่ซับซ้อน

 

 

TechRadar บอกว่า iPhone X เป็นไอโฟนที่ดูดีที่สุดตั้งแต่แอปเปิลเคยทำมา ด้วยวัสดุที่เป็นกระจก ดูมีความแข็งแรงคงทน จับถนัดมือ แต่เขาก็พบว่า iPhone X ยังมีปัญหาเรื่องการใช้มือเดียวไม่ได้ ถึงแม้มันจะมีขนาดเล็กกว่า iPhone 7 Plus ทำให้การใช้นิ้วลาก Control Center ลงมาทำได้ยาก และจะต้องใช้สองมือช่วย

iMore เองก็มีความกังวลเกี่ยวกับ Face ID คือ สามารถสแกนใบหน้าได้แค่คนเดียวหรือไม่ เพราะว่าสามารถสแกนใบหน้าหลาย ๆ ใบ ได้เหมือนกับการสแกนลายนิ้วมือได้หลายนิ้ว

นอกจากนี้ยังมีหลายสำนักข่าวที่ออกมารีวิว iPhone X กัน สามารถชมได้จากคลิปด้านล่าง

รีวิวจาก Engadget

รีวิวจาก 9to5Mac

 

ที่มา – MacRumors