หลุด !! ภาพ iPhone 7s รุ่นใหม่ ฝาหลังทำมาจากกระจก Ion-X เหมือนจอ Apple Watch

iPhone-SE-2-slashleaks

ล่าสุดเว็บไซต์ Slashleaks ในประเทศจีนได้ออกมาปล่อยภาพหลุดฝาหลังไอโฟนรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นของ iPhone 7s โดยพบว่าจะเปลี่ยนวัสดุตัวเครื่องใหม่ทั้งหมดจากที่ใช้เป็น อะลูมิเนียมเกรด 7000 เปลี่ยนมาใช้เป็นกระจก Ion-X แบบเดียวกับหน้าจอ Apple Watch เพื่อเพิ่มความหรูหรา

โดยภาพที่หลุดออกมาพบว่าช่องด้านหลังจะเป็นช่องที่เว้นไว้สำหรับกล้องหลัง ซึ่งจะเห็นว่ามีช่องเดียว นั่นหมายความว่า iPhone 7s น่าจะมาพร้อมกับกล้องหลัง ส่วนรูด้านล่างคาดว่าน่าจะเป็นช่องสำหรับ LED Flash

สำหรับเอกสารด้านหลัง ชี้ให้เห็นว่าโค้ดเนมไอโฟนรุ่นนี้จะถูกเรียกว่า N79 และเผยให้เห็นว่าเป็นกระจก Ion-X ทั้งหมด โดยเอกสารนี้น่าจะมาจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนในไต้หวัน ซึ่งอาจจะเป็นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง เช่น Foxconn, Pegatron, หรืออาจจะเป็น Wistron

อย่างไรก็ตามนี้อาจจะไม่ใช่ iPhone 7s ตามที่เป็นข่าวก็ได้ ซึ่งแหล่งข่าวนี้ให้ความเห็นว่ามันอาจจะเป็น iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเป็นไอโฟนราคาถูกของแอปเปิลรุ่นใหม่ เอาใจผู้ใช้งบน้อย

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังฟันธงอะไรไม่ได้ว่า แอปเปิลจะออกไอโฟนรุ่นใหม่กี่รุ่น รุ่นอะไรบ้าง อาจจะมีแค่ iPhone 7s หรือไม่ก็จะกระโดดเป็น iPhone 8 เลย ? หรือขายมันทั้งสองรุ่นพร้อมกัน

สำหรับวันเปิดตัวตอนนี้คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน แต่มีเสียงแว่วมาว่า ตอนนี้แอปเปิลอาจผลิตไอโฟนไม่ได้ เนื่องจากมีปัญหาด้านกำลังผลิตที่อาจจะผลิตได้ช้ากว่าไอโฟนรุ่นก่อน ๆ เนื่องจากในปีนี้แอปเปิลได้ทำการดีไซน์ไอโฟนใหม่ทั้งหมด ต้องคอยมาลุ้นกันว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะหน้าตาว้าวแค่ไหน

 

ที่มา – MacRumors