ลืออีกแล้ว !! iPhone 8 อาจมาพร้อม Touch ID ด้านหลัง, แถม AirPods มาให้ในกล่อง

iphone 8

ข่าวลือ iPhone 8 มาอีกแล้ว โดยคราวนี้บริษัทวิจัยในฮ่องกง ได้ออกมาเผยว่า iPhone 8 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จะมีหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ถึงขอบ, กล้องคู่แนวตั้ง, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID ด้านหลังและอาจจะมีพอร์ต Smart Connector อยู่ด้านหลังด้วยเช่นกัน

โดยนักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่า ตอนนี้ทั้งซัมซุงและแอปเปิลกำลังหาวิธีการใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ OLED ซึ่งทั้งคู่ติดปัญหาด้านการผลิตที่ตอนนี้ยังมีกำลังการผลิตที่ต่ำ และเขาไม่คิดว่าแอปเปิลจะตัด Touch ID ไปหันไปใช้การสแกนใบหน้าแบบ 3D อย่างเดียวแทน

เพราะแอปเปิลจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย, ระบบจ่ายเงินและการใช้งานที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้เป็นหลัก ซึ่งทางออกตอนนี้แอปเปิลอาจจะใส่ที่สแกนลายนิ้วมือไว้หลังเครื่องเหมือนกับ Samsung Galaxy S8 ก็เป็นได้

ซึ่งจากรูปจะเห็นว่าขนาดของ iPhone 8 มีความกว้าง 71 มม. และยาว 144 มม. นั่นหมายความว่าจะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 เล็กน้อย แต่เล็กกว่า iPhone 7 Plus สำหรับความหน้าจะอยู่ที่ 7.69 มม.

iphone-8

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีนักวิเคราะห์อีกเจ้าจาก JPMorgan ได้ออกมาคาดการณ์ถึงสเปกของ iPhone 8 เช่นกัน ซึ่งเป็นไปทิศทางเดียวกัน คือ iPhone 8 จะมาพร้อมกล้องคู่แนวตั้ง, หน้าจอ OLED แบบกว้างชิดขอบ, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น เพราะแอปเปิลจะออกแบบให้เป็นรูปตัว L ตามภาพ และคาดการณ์ว่าแอปเปิลอาจจะแถมหูฟังไร้สาย AirPods มาให้ในกล่องกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้เค้ายังคาดการณ์ถึงสเปคอื่น ๆ ด้วย คือ กล้องคู่จะมีขนาด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีขนาด 7 ล้านพิกเซลเท่ากับ iPhone 7 มีระบบกันสั่น และมาพร้อมฟีเจอร์ 3D Sensing ด้วย อย่างไรก็ตาม JPMorgan ไม่ได้พูดถึง Touch ID เลยว่าแอปเปิลจะใส่มาให้ที่ใต้หน้าจอ หรือจะย้ายตำแหน่งไปด้านหลัง หรือไม่ใส่มาให้เลย

iphone 8 2

สุดท้ายเหล่าบรรดาสาวกก็ใจร่ม ๆ ไว้ เพราะนี่เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เพราะยังคิดว่าแอปเปิลคงไม่คิดสั้นนำเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ข้างหลังเครื่องเหมือนกับ Galaxy S8 เหมือนกับที่หลาย ๆ คนบ่นเรื่องนี้กันแน่นอน เราต้องมาคอยลุ้นกันว่าสิ้นปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 8 อย่างไร จะน่าซื้อแค่ไหน เรามาลุ้นไปพร้อม ๆ กัน

 

 

ที่มา – MacRumors, 9to5Mac