[หลุด] ภาพจำลอง 3 มิติ iPhone 8 มาพร้อมหน้าไร้ขอบ ไม่มีปุ่มโฮม เครื่องหนาขึ้นเล็กน้อย

leaked-engineering-design-drawings-of-the-iphone-8

ล่าสุดได้มีภาพหลุดแบบจำลองสามมิติที่คาดว่าจะเป็น iPhone 8 โดยเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ Weibo ซึ่งแหล่งข่าวรายงานว่าเป็นภาพมาจาก Foxconn หรือบริษัทผลิตไอโฟนรายหลักของแอปเปิล

โดยภาพดังกล่าวนี้ได้แสดงให้เห็นถึงภาพตัวเครื่อง รวมถึงขนาดของตัวเครื่องด้วย ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าไอโฟนรุ่นใหม่นี้มีขนาดที่เปลี่ยนแปลงไป คือมีความยาว 149.501 มม. ความกว้าง 72.497 มม. และหนา 8.624 มม. ซึ่งมีความหนากว่า iPhone 7 Plus (7.3 มม.) ประมาณ 18%

ส่วนตัวเครื่องพบหน้าปุ่มโฮมด้านล่างที่เป็นเอกลักษณ์ของไอโฟนมาตั้งแต่รุ่นแรกได้หายไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า แอปเปิลเตรียมพัฒนาหน้าจอใหม่ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องมีปุ่มโฮมอีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นหน้าจอในภาพพบว่าหน้าจอกว้างชิดขอบด้านข้างเลยทีเดียว

นอกจากนี้กล้องคู่ด้านหลังนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไป คือ จากเดิมที่กล้องคู่เรียงตัวเป็นแนวนอนแบบ iPhone 7 Plus แต่ในภาพพบว่ากล้องคู่นั้นเรียงตัวเป็นแนวตั้ง และแฟลชย้ายไปอยู่ด้านล่างแทน สำหรับดีไซน์ของตัวเครื่องก็พบว่า แอปเปิลก็ยังคงออกแบบให้ใกล้เคียงกับไอโฟนรุ่นปัจจุบันอยู่

สำหรับภาพหลุดนี้ก็ถือว่าเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะออกมาหน้าตาเหมือนกับในรูปนี้ ต้องคอยลุ้นกันว่าภาพหลุดตัวเครื่องจริง ๆ จะออกมาเมื่อไหร่ เพราะตอนนี้มีแค่รูปภาพ รูปหลุด รูปจำลองเท่านั้น

 

ที่มา – iClarified