[หลุด] ภาพต้นแบบ iPhone 8 พบกล้องหลังคู่แนวตั้ง มาพร้อมฟีเจอร์สแกนใบหน้า 3 มิติ

leaked-schematics-and-drawings-allegedly-reveal-apple-iphone-8-design-images-1

ล่าสุด SlashLeaks ได้ออกมาโพสภาพต้นแบบ iPhone 8 ไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ พบว่า iPhone 8 จะมาพร้อมหน้าจอแบบใหม่ ที่ยังคงไม่ใช่จอโค้งแบบเดียว Samsung Galaxy S8, ด้านหลังมีกล้องคู่แบบแนวตั้งตามรูป ยิ่งไปกว่านั้นน่าจะมีฟีเจอร์สแกนใบหน้าสามมิติมาให้อีกด้วย

จากภาพจะเห็นว่าจุดแดงข้างลำโพงด้านบนมีทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกล้องหน้า, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor, Ambient Light Sensor และอีกจุดน่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้าสามมิติเหมือนกับ Galaxy S8 เพิ่มเข้ามา

leaked-schematics-and-drawings-allegedly-reveal-apple-iphone-8-design-images-2

ด้านล่างจะเห็นว่าปุ่มโฮมได้หายไปจากไอโฟนเรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าหน้าจอ iPhone 8 รุ่นใหม่จะสามารถสแกนลายนิ้วมือได้ และน่าจะมาพร้อม Function Area หรือแผงควบคุมคล้าย ๆ Touch Bar บน MacBook Pro

 

leaked-schematics-and-drawings-allegedly-reveal-apple-iphone-8-design-images-4

ส่วนด้านหลังพบว่าแอปเปิลได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งกล้องหลังใหม่ ซึ่งจากภาพจะเรียงเป็นแนวตั้งแทน และจะมี LED แฟลชอยู่ตรงกลางกล้องคู่

leaked-schematics-and-drawings-allegedly-reveal-apple-iphone-8-design-images-3

 

ส่วนข่าวลืออื่น ๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้คือ แอปเปิลจะหันไปใช้หน้าจอ OLED ระดับความโค้ง 2.5D เหมือนกับ iPhone 7 ซึ่งขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว ซึ่งจะมีหน้าจอจริง ๆ เพียง 5.15 นิ้ว ส่วนด้านล่างจะเป็น Funtion Area แทน ตัวบอดี้จะเปลี่ยนไปใช้กระจกเสริมแรงด้านข้างจะใช้ทำจากโลหะเหมือนเดิม มีแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ชาร์จไร้สายและอื่น ๆ อีกเพียบ

iphonewraparounddisplay-800x511

ที่มา – iClarified