[ลือ] ตัวเครื่อง iPhone 7s จะยังคงเป็นอะลูมิเนียม แต่ iPhone 8 จะเปลี่ยนไปใช้กระจกแทน

iphone 8

ล่าสุด DigiTimes ออกมารายงานถึงข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นถัดไปว่า ไอโฟนหน้าจอ 4.7 นิ้วจะยังคงใช้บอดี้อะลูมิเนียมเหมือน iPhone 7 ส่วนไอโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้วแอปเปิลจะเพิ่มความพรีเมียมขึ้น (ชื่อชั่วคราว iPhone 8) โดยการเปลี่ยนวัสดุใหม่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นอะไร

ส่วนไอโฟนหน้าจอ 5.8 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันนี้ แอปเปิลจะออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยตัวเครื่องจะใช้กระจกเสริมแรงและกรอบด้านข้างเปลี่ยนไปใช้สแตนเลสเหมือน iPhone 4 แทน

ส่วนชื่อไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ มีหลายเสียงด้วยกันซึ่งถ้าตามสเต็ปเดิมแล้วแอปเปิลควรใช้ชื่อ iPhone 7s และ 7s Plus แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือ ไอโฟนรุ่นถัดไปจะครบรอบ 10 ปี เพราะฉะนั้นแอปเปิลอาจจะต้องเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และอาจจะตั้งชื่อไอโฟนรุ่นพิเศษ ที่สูงกว่า iPhone 7s Plus ว่า iPhone X ก็เป็นได้

MacRumors เองก็ได้คาดการณ์เกี่ยวกับการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิลไว้ 2 ทางด้วยกัน คือ

อย่างแรก คือแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone หน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้วเป็นบอดี้อะลูมิเนียมพร้อมหน้าจอ LCD เหมือนเดิม โดยทำการอัพเกรดสเปกเหมือนปกติ และแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone หน้าจอ 5.8 นิ้ว ดีไซน์ใหม่เป็นกระจกไร้ขอบ มาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย เพื่อหวังให้คนหันไปซื้อรุ่นท็อปราคาแพง

ส่วนแบบที่ 2 ก็คือ แอปเปิลอาจจะยัดฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาให้กับไอโฟนทั้ง 3 ขนาด แต่บอดี้อาจจะยังคงใช้อะลูมิเนียมเหมือนเดิม ซึ่งแอปเปิลอาจจะเปลี่ยนหน้าจอ OLED ไร้ขอบ กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ให้กับรุ่นท็อปเท่านั้น

ก็ต้องมาลุ้นว่าปีนี้แอปเปิลจะมาไม้ไหน จะปล่อยไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปีจะว้าววว !! ทำลายสถิติยอดขายอีกหรือไม่ กันยายนปีนี้อาจจะได้เห็นกัน ??

 

ที่มา – MacRumors