วันที่: 14/05/2016 | หมวด: Apple, Apple Music, Featured, iTunes, News | แท็ก: , , ,

itunes-apple-music

ช่วงนี้มีรายงานจากต่างประเทศว่า เมื่อยกเลิก Apple Music แล้ว เพลงบน iTunes ถูกลบจนหายเกลี้ยง และทำให้บางคนเพลงหายไปนับพัน ซึ่งตอนนี้ Apple ได้รับทราบปัญหานี้แล้ว

ก่อนหน้าที่จะอ่านข่าวนี้ เข้าใจตรงกันก่อนว่า ไม่ใช่เรื่องเดียวกับบทความที่ MacThai เคยเขียนเรื่อง เตือนผู้ใช้งาน iCloud Music Library – ค่ายเพลงเริ่มไล่ลบเพลงออกจาก iTunes Store เพราะว่าทีมงานที่พบปัญหาไม่ได้สมัคร Apple Music

James Pinkstone ผู้ที่พบปัญหา iTunes ลบเพลงไปกว่า 122GB จากแล็ปท็อปของเขา ได้คุยกับตัวแทนจาก Apple Support ซึ่ง Pinkstone ก็ได้สรุปว่าเป็นปัญหาของการจัดการไฟล์ที่ผิดพลาดของ iTunes และ Apple Music ซึ่งเขาคาดว่าจริงๆ iTunes น่าจะลบเพลงตั้งแต่สมัคร Apple Music แล้ว แต่เพิ่งจะมีผลจริงๆ ก็ตอนยกเลิกสมาชิก

Jim Dalrymple จาก The Loop ก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหานี้ ได้รับการติดต่อจาก Apple เช่นกัน โดย Apple บอกว่ามีกรณีน้อยมากที่เกิดการลบไฟล์เพลงบนคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่ง Apple ได้ทำการอ่านรายงานจริงจังเพราะทราบดีว่าเพลงสำคัญกับลูกค้าอย่างไร และทีม Apple กำลังโฟกัสกับการแก้ปัญหาอยู่ ซึ่งปัญหานี้ Apple ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด และจะอัพเดต iTunes ต้นสัปดาห์หน้าที่รวมตัวป้องกันมาด้วย หากผู้ใช้คนไหนเจอปัญหานี้ให้ติดต่อ AppleCare

เมื่อดูปัญหาที่พบใน Apple Support Communities นั้น หลายคนคาดว่าปัญหานี้น่าจะเกิดจากบั๊กของฐานข้อมูลใน iTunes เวอร์ชันล่าสุด

ที่มา – AppleInsider, The Loop

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply