วิธีติดต่อทีมงาน LINE แจ้งปัญหา Account โดนขโมย, แชทหาย, ซื้อสติกเกอร์ไม่ได้

how-to-contact-line-for-solving-problem-featured

LINE เป็นแอพแชทที่ได้รับความนิยมแทบจะสูงสุดในประเทศไทย จนทำให้ประเทศไทยติดอันดับมีผู้ใช้ LINE สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ทำให้ LINE บุกตลาดประเทศไทยอย่างหนักในช่วงหลายปีมานี้

ล่าสุด LINE ได้เปิดช่องทาง แจ้งปัญหาการใช้งานต่าง ๆ ของ LINE ทุกบริการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไอดีถูกขโมย ซื้อสติกเกอร์ไม่ได้ รวมไปถึงบริการอื่น ๆ ที่เป็นของ LINE ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น LINE Game, LINE@, LINE Pay, LINE MUSIC หรือแม้กระทั่ง LINE GIFTSHOP ที่พึ่งเปิดตัวในไทยไปไม่นาน

วันนี้ทีมงาน MacThai เลยมาแนะนำช่องทางแจ้งปัญหาการใช้งานต่าง ๆ ของบริการ LINE ทั้งหมด ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

how-to-contact-line-for-solving-problem-1

ขั้นตอนแรกเลยก็คือเข้าไปที่เว็บไซต์ https://contact.line.me/th/ เว็บนี้จะเป็นแบบฟอร์มรับแจ้งปัญหาการใช้บริการต่าง ๆ ของ LINE

ต่อมาให้เราเลือกอุปกรณ์ที่เราใช้งาน เช่น iPhone, PC, Mac หรืออื่น ๆ ถัดมาให้เราเลือกบริการที่เราพบปัญหา จากนั้นระบบก็จะมีเรื่องย่อย ๆ เกี่ยวกับบริการนั้น ๆ พร้อมเลือกรายละเอียดของปัญหา ถ้าไม่มีให้เลือก อื่น ๆ ไป

ด้านล่างก็จะมีให้กรอกอีเมลเพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับ นอกจากนี้ให้เราแนบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่พบ เช่น ภาพ Screenshot หน้าจอต่าง ๆ หรือ ไฟล์อีเมลที่ยืนยันการซื้อ ซึ่งเราสามารถแนบไฟล์ได้สูงสุดถึง 3 ไฟล์ ซึ่งจะรองรับไฟล์ JPG, GIF, PNG, BMP, PDF และขนาดไฟล์แต่ละไฟล์ไม่เกิน 2 MB เมื่อเสร็จสิ้นก็กดส่ง

how-to-contact-line-for-solving-problem-2

เมื่อเราเลือกปัญหาด้านบน เราอาจจะต้องตอบคำถาม หรืออาจจะต้องพิมพ์รายละเอียดของปัญหาเพิ่มเติมด้านด้วย ซึ่งตรงนี้เราสามารถพิมพ์เป็นภาษาไทยได้เลย

เมื่อเรากรอกข้อมูลทั้งหมดเสร็จเรียบร้อย ทาง LINE ก็จะแจ้ง เลขที่รับแจ้ง พร้อมส่งอีเมลเพื่อเป็นหลักฐานการแจ้งปัญหา จากนั้นก็รอพนักงานติดต่อกลับมาเท่านั้น

how-to-contact-line-for-solving-problem-3

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai