รีวิว: Beats Solo 2 Wireless รุ่นยอดฮิต พร้อมการใช้งานแบบไร้สาย

ถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวก Beats ในไทยเลยทีเดียว หลังจากที่ True ประกาศจับมือกับแบรนด์หูฟังระดับโลก Beats เป็นผู้นำจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในไทย เป็นโอกาสดีที่เราจะลองมารีวิว Beats Solo 2 Wireless รุ่นที่ฮ็อตสุดรุ่นนึงในตอนนี้

Beats Solo ถือเป็นหูฟังรุ่นยอดฮิตของ Beats ตั้งแต่เคยมีมา และเป็นหนึ่งในหูฟังที่ขายดีที่สุดในโลกมาก่อนด้วย ซึ่ง Beats Solo 2 Wireless ก็เป็นการต่อยอดหูฟังสุดฮิตนี้ พร้อมกับความสามารถใหม่ นั่นคือการฟังแบบไร้สายด้วยนั่นเอง

macthai-review-beats-solo-2-wireless

Beats Solo 2 Wireless ดีไซน์สุดคูล พกพาสะดวก พับเก็บได้

จุดเด่นของหูฟัง Beats ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือหูฟังที่มีสีสันสดใส แดงก็แดงปรี๊ดดดด ดำก็ดำสนิท หรือรุ่นพิเศษต่างๆ ที่สีสันสดใส ใส่แขวนคอเดินไปไหนก็เท่บาดใจ

แกะกล่องออกมาจะมีอุปกรณ์ดังนี้

  • หูฟัง Beats Solo 2 Wireless
  • สายเสียบหูฟัง
  • สายชาร์จ micro-USB
  • กระเป๋าใส่หูฟังสีดำ

macthai-review-beats-solo-2-wireless-009

โดยทั้งหมดก็มีการดีไซน์ออกมาดูดี กระเป๋าใส่ก็นุ่มนิ่มพกพาสะดวก ส่วนสายต่างๆ ก็ทำออกมาเข้ากับดีไซน์ของหูฟัง พอใช้ด้วยกันแล้วรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันดี

macthai-review-beats-solo-2-wireless-004

มาดูที่ดีไซน์หูฟังกันดีกว่า Beats Solo 2 Wireless ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก และถือว่าเบากว่าหูฟังหลายยี่ห้อ รวมถึงตัวก้านหูฟังมีความยืดหยุ่นบิดไปมาได้ไม่หัก ด้านข้างจะมีสัญลักษณ์ Wireless อยู่เพื่อบอกชื่อรุ่น

macthai-review-beats-solo-2-wireless-001

จุดเด่นของ Solo 2 Wireless ที่มาตั้งแต่รุ่นแรกเลยคือการพับเก็บได้ ทำให้ใส่ในซองได้สะดวก และวัสดุเบาบาง ยืดหยุ่น ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ คล้องคอได้ทั้งวันไม่หนัก

macthai-review-beats-solo-2-wireless-013

ตัวก้านสามารถยืดปรับความยาวให้เขากับหัวของเราได้

macthai-review-beats-solo-2-wireless-003

ด้านล่างมีช่องเสียบต่างๆ ซึ่งทั้งสองข้างจะไม่เหมือนกัน โดนหูฟังข้างซ้ายจะมีช่องเสียบรูสายหูฟัง และมีไฟบอกสถานะ ส่วนข้างขวาจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ micro-USB พร้อมปุ่มเปิดปิดระบบ Bluetooth

macthai-review-beats-solo-2-wireless-010

ทดลองฟังเสียงจาก Beats Solo 2 Wireless

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ Beats ที่เราเห็นจนชินตาจากในโฆษณาและตามสถานที่ต่างๆ คือเอาหูฟังมาคล้องคอได้แบบสบายๆ เพราะความบางเบา จนมีหลายคนแซวว่าท่าใส่หูฟัง Beats ที่ถูกต้องคือต้องเอามาคล้องคอ ไม่ใช่ใส่ฟังเพลง 5555

macthai-review-beats-solo-2-wireless-011

เมื่อนำมาครอบหู ตัวหูฟังจะแนบกับหูได้ดีมาก ฟองน้ำนุ่มนิ่มใส่สบาย จากการทดสอบสามารถใส่หูฟังแล้ววิ่งขึ้นลงบันไดได้โดยหูฟังไม่หล่นลงมา ซึ่งก็ถือว่าแนบแน่นและ Sport ดี แต่บางคนอาจจะรู้สึกว่าบีบหูไปหน่อย ก็ต้องลองยืดๆ ก้านหูฟังในช่วงแรกนิดนึง

macthai-review-beats-solo-2-wireless-012

นอกจากนี้ที่ด้านข้างของหูฟังฝั่งซ้าย ที่เป็นรูปตัว b จะสามารถกดได้ เพื่อใช้ปรับเล่น หรือหยุดเพลง รวมถึงใช้เลือกรับสายหรือวางสายโทรศัพท์ได้ด้วย ส่วนรอบโลโก้ตัว b ก็สามารถกดเพื่อเพิ่มลดเสียงได้

macthai-review-beats-solo-2-wireless-007

ถ้าพูดถึงหูฟัง Beats เชื่อว่าหลายคนจะคุ้นเคยกับพลังเสียงเบสที่หนักแน่น ซึ่ง Beats Solo 2 Wireless นี้ก็เช่นเดียวกัน เสียงเบสยังคงนำเสียงอื่นๆ แต่ก็ฟังแล้วมีมิติไม่แพ้หูฟังรุ่นใหญ่อย่าง Beats Studio ในราคาที่ถูกกว่าพอสมควร

เพลงที่เหมาะกับหูฟังรุ่นนี้น่าจะเป็นเพลงแนว Pop, Rock, Alternative, Techno หรือแนวฟังสบายๆ ชิวๆ ก็ได้เสียงที่ดีไม่แพ้กัน

macthai-review-beats-solo-2-wireless-006

สำหรับการฟังเพลงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ก็สามารถเลือกเชื่อมต่อกับ iPhone, iPad หรือ Mac ได้สบายๆ Sync รวดเร็วดี สัญญาณไปได้ไกลในระยะห้องนั่งเล่น รวมถึงสามารถใช้รับสายโทรศัพท์ได้ด้วย (มีไมค์ในตัว)

macthai-review-beats-solo-2-wireless-008

ปัญหาของหูฟังไร้สายหลายยี่ห้อคือการฟังแบบไร้สายจะได้เสียงไม่ดีเท่ากับการเสียบสาย แต่ของ Beats Solo 2 Wireless นี้ต้องยอมรับว่าพลังเสียงที่ได้แทบไม่ต่างกัน ระหว่างเสียบสายกับไร้สาย

macthai-review-beats-solo-2-wireless-005

แบตของเครื่องใช้ได้ประมาณ 12 ชั่วโมง ด้านล่างหูฟังจะมีปุ่มกดพร้อมสัญญาณไฟกระพริบบอกสถานะของแบตด้วย

true-beats

โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูการ์ด !!

สำหรับคนที่สนใจหูฟัง Beats สำหรับลูกค้า True Red Card และ Black Card รับสิทธิ์ผ่อนหูฟัง Beats ทุกรุ่น 0% นาน 10 เดือนเลยทีเดียว (ลูกค้าทั่วไปผ่อน 0% นาน 4 เดือน)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม -> True : Beats หรือ iTrueMart

beats-solo-2-wireless-true

:: สรุป ::

Beats Solo 2 Wireless ถือเป็นหูฟังไร้สายที่พกพาสะดวก เบา ยืดหยุ่น ดีไซน์สวยงาม ใส่แล้วเท่ไม่แพ้ใครแน่นอน ในส่วนของคุณภาพเสียง แม้จะไม่สู้ Beats Studio แต่ก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง ได้อารมณ์เพลงที่มีคุณภาพดี โดยเฉพาะเสียงเบสที่กระหึ่ม และมิติของเสียง

จุดด้อยคงเป็นเรื่องของราคาที่ถือว่าสูงใช่ย่อย กับราคาที่ 13,000 บาท แต่ก็ต้องยอมรับว่าด้วยราคานี้เราซื้อคุณภาพของงานดีไซน์ แฟชั่น พลังเสียง ระบบไร้สาย รวมถึงซื้อความเป็น Beats ที่หูฟังยี่ห้ออื่นให้ไม่ได้

สำหรับใครที่สนใจ สามารถซื้อได้ที่ iTrueMart, True Shop ทุกสาขา รวมถึง iStudio, iBeats และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

beats-solo-2-new-color