วิธีเปิดใช้ Apple News บน iOS 9 ในประเทศไทย

how-to-enable-apple-news-in-thailand

Apple News เป็นแอพตัวใหม่ล่าสุดที่ทางแอปเปิลใส่เข้ามาใน iOS 9 โดยแอพตัวนี้เป็นแอพที่คอยรวบรวมข่าวจากหลาย ๆ สำนักมาไว้ในที่ ๆ เดียวกัน พูดง่าย ๆ คือคล้าย ๆ กับแอพ Flipboard ที่ทุกคนรู้จักกันดี

ในตอนนี้แอพ Apple News ยังเปิดให้ใช้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่วนประเทศอื่นก็ต้องรอกันต่อไป แต่วันนี้ทีมงาน MacThai จะมาบอกวิธีเปิดใช้แอพ Apple News ให้สามารถใช้งานในประเทศไทยได้กัน วิธีก็ง่ายมากเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

1) อัพให้เป็น iOS 9 เสียก่อน

ขั้นตอนแรกที่จะต้องทำเลยก็คืออัพ iPhone, iPad หรือ iPod touch ให้เป็น iOS 9 เสียก่อน เพราะว่าแอพ Apple News จะสามารถใช้งานบน iOS 9 เท่านั้น สามารถเข้าไปดูวิธีอัพเดตเป็น iOS 9 ได้ ที่นี่

everything-you-want-to-know-before-update-ios-9

2) เปลี่ยน Region ให้เป็น United States

เนื่องจากในตอนนี้ Apple News สามารถใช้งานในสหรัฐเท่านั้น เราจึงจำเป็นจะต้องหลอกเครื่องเราโดยการ เปลี่ยน Region ในตัวเครื่องให้เป็น United States ซะ โดยเข้าไปที่ Setting >> General >> Langauge  & Region ให้เลือก United States จากนั้นกด Done ด้านบนและกด Continue

how-to-enable-apple-news-in-thailand

3) ปิด-เปิดเครื่องซักรอบ

จากขั้นตอนที่ 2 เป็นเพียงการเปลี่ยน Region ของตัวเครื่องเท่านั้น ตัวแอพจะยังไม่ปรากฏขึ้นมาที่หน้า Home Screen เพราะฉะนั้นต้องทำการ Restart เครื่องซักหนึ่งรอบก่อน ตัวแอพถึงจะโชว์ขึ้นมาให้เห็น วิธีก็กดปุ่ม Power ค้างไว้จากนั้นก็ Slide ปิดเครื่อง จากนั้นก็เปิดเครื่องขึ้นมาใหม่อีกรอบ

how-to-enable-apple-news-in-thailand-2

เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ เราก็จะมีแอพ Apple News ที่สามารถใช้งานกันแล้ว โดยเราไม่จำเป็นต้องอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเลย

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai