9 เหตุผลที่ควรซื้อสินค้าผ่านร้านค้า Apple online (TH)

9-reasons-should-buy-apple-product-from-online-store

หลังจากที่แอปเปิลได้ประกาศจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 6s และ 6s Plus ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ซึ่งช่องทางที่สามารถซื้อ iPhone 6s คือ ผู้ให้บริการทั้ง 3 ค่าย และสั่งซื้อผ่าน Apple online ประเทศเทศไทย

ซึ่งการสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์นั้น มันมีข้อดีและความสะดวกสบายมากกว่าช่องทางอื่น ๆ และวันนี้ทีมงาน MacThai จึงนำเสนอ 7 เหตุผลที่ควรซื้อสินค้าผ่าน Apple online (TH) กัน

 

1. iPhone 6s ราคาถูกกว่าค่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย

สำหรับใครที่ต้องการจะซื้อ iPhone 6s และ 6s Plus อยู่ ตอนนี้ทาง Apple online (TH) ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดย iPhone 6s ราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท และ iPhone 6s Plus เริ่มต้นที่ 30,500 บาท ซึ่งราคาถูกกว่าของทั้งค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายประมาณ 400 – 700 บาทเลยทีเดียว

summary-iphone-6-and-6-plus-price-from-truemove-h-ais-dtac-apple-store-online-29-oct-2015-3

 

2. ไม่ต้องไปยืนต่อคิว หรือ Walk-in ให้เหนื่อย ของก็มาส่งถึงหน้าบ้าน

แน่นอนว่าในช่วงแรก ๆ ที่สินค้าเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย จะมีคนสนใจและต้องการซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ของขาดตลาด บางคนถึงกับต้องลางานเพื่อไปต่อคิวซื้อไอโฟนตามห้าง หรือ Walk-in ตามช็อปต่าง ๆ ซึ่งเสียทั้งเวลา และเสียทั้งกำลังกาย บางทีโชคร้ายสินค้าก็อาจจะหมด หรือไม่มีขายซะแล้ว

เราสามารถสั่งซื้อ iPhone, iPadMacApple Watch หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลย เราเพียงแค่เปิดคอม หรือหยิบมือถือขึ้นมา กดสั่งซื้อ จ่ายเงิน จากนั้นแค่นอนรอของมาส่งถึงหน้าบ้านได้เลย

tm2

 

3. สามารถจ่ายผ่านเคาน์เตอร์, ตู้ ATM หรือชำระผ่านบัตรเครดิตเงิน แถมผ่อนได้ด้วย

แอปเปิลได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินเพื่อเอาใจคนไทยที่สนใจซื้อสินค้าแอปเปิลมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยแอปเปิลเปิดให้ผู้ที่ซื้อสินค้าผ่าน Apple online (TH) สามารถจ่ายเงินผ่านตู้ ATM รวมถึงเคาน์เตอร์รับชำระเงินที่ร่วมรายการได้ด้วย รวมถึงถ้าใครมีบัตรเครดิต และยังสามารถผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 10 เดือน กับ 7 ธนาคารดังในประเทศไทย

วิธีการจ่ายเงินผ่านตู้ ATM เพียงพิมพ์ใบ Pay-in และนำไปจ่ายที่ตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย หรือธนาคารกรุงเทพ โดยจะมีระยะเวลาในการชำระเงิน 3 วันหลังทำการสั่งซื้อ มิฉะนั้นการสั่งซื้อจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติหาก

วิธีการจ่ายเงินผ่านเคาน์เตอร์รับชำระเงิน รองรับจุดชำระเงินของ Family Mart, Big C, True Money, Pay@Post ไปรษณีย์ไทย และ Tesco Lotus เพียงพิมพ์ใบ Pay-in ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์รับชำระเงินเหล่านี้ แต่มีข้อจำกัดเล็กน้อยคือการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์รับชำระเงินมียอดสั่งซื้อสินค้ารวมจำกัดเพียง 30,000 บาทเท่านั้น

reasons-should-buy-apple-product-from-online-store

วิธีการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต สามารถใช้ได้ทุกธนาคาร โดยสามารถจ่ายแบบเต็มจำนวน หรือสามารถผ่อนชำระกับธนาคารที่ร่วมรายการได้ สูงสุดนาน 10 เดือน ตามภาพด้านบน ซึ่งการผ่อนชำระยอดรวมสินค้าจะต้องไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทขึ้นไป

4. ราคาพิเศษสำหรับบุคลากรทางการศึกษา

แอปเปิล เปิดให้นักเรียน นักศึกษาและบุคลากรในสถานศึกษา สามารถซื้อ iPadMac และ AppleCare ได้ในราคาพิเศษ สามารถเข้าไปได้ที่ Apple เพื่อการศึกษา ซึ่งผู้ใช้จะต้องคงสภาพบุคลกรทางการศึกษา ณ วันที่ซื้อ ส่วน iPhone, iPod และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ แอปเปิลไม่ได้ร่วมรายการในสำหรับราคานักศึกษานี้

reasons-should-buy-apple-product-from-online-store-2

 

5. สั่งจัดสเปค Mac ได้

ถ้าเราไปซื้อ Mac ตามห้างหรือร้านทั่วไป ร้านจะมีเฉพาะรุ่นพื้นฐานเท่านั้น ถ้าเราต้องการจะเพิ่มแรม, เพิ่มขนาด Fusion Drive, SSD หรืออัพเกรด CPU ให้แรงขึ้น เราจำเป็นต้องทำเรื่องสั่งซื้อ และต้องมัดจำเงินส่วนหนึ่งไว้ก่อน แถมจะต้องรอเกือบ 2 อาทิตย์ถึงจะได้เครื่อง

แต่ถ้าเราซื้อและปรับสเปคเองบน Apple online เราไม่จำเป็นต้องมัดการสั่งซื้อเครื่องใด ๆ แถมไม่ต้องรอนานถึง 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งลงโปรแกรมของแอปเปิล เช่น Final Cut Pro, Logic Pro ซึ่งเป็นบริการพิเศษที่มีเฉพาะบน Apple online อีกด้วย

reasons-should-buy-apple-product-from-online-store-3

6. สลักข้อความหลังเครื่องฟรี

หากสั่งซื้อจาก Apple online สามารถสั่งสลักข้อความด้วยเลเซอร์ด้านหลังสินค้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เหมาะสำหรับการมอบให้คนพิเศษ บริการนี้มีเฉพาะ Apple online เท่านั้น

การสลักข้อความฟรีนั้น สินค้าตระกูล iPad Air, iPad mini และ iPod touch จะสามารถสลักได้ 2 บรรทัด ส่วน iPod shuffle, iPod nano สลักได้ 1 บรรทัด ส่วน iPhone, Mac และสินค้าอื่น ๆ นอกจากนี้ไม่สามารถสลักข้อความได้

reasons-should-buy-apple-product-from-online-store-4

 

7. มีบริการห่อของขวัญ

Apple online มีบริการห่อของขวัญให้กับคนพิเศษของคุณ และสามารถเขียนข้อความสั้น ๆ แนบไปกับของขวัญได้อีกด้วย กล่องของขวัญของแอปเปิลจะผูกริบบิ้นสีแดงอย่างดี ที่สำคัญบริการห่อของขวัญนี้ ไม่คิดค่าบริการอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดของบริการนี้คือ อาจจะไม่ครอบคลุมสินค้าทุกรายการ เนื่องจากอาจจะมีกล่องที่ใหญ่เกินไป

wrap-apple-online-store

reasons-should-buy-apple-product-from-online-store-5

8. มีบริษัทมืออาชีพ คอยจัดส่งสินค้า ไม่ต้องกลัวสินค้าหายกลางทาง

แอปเปิลได้จ้างบริษัทจัดส่งสินค้าชื่อดังอย่าง FedEx, UPS หรือ DHL ในการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ในกระบวนการจัดส่ง แอปเปิลจะมี Tracking Number ในการติดตามสถานะว่าสินค้าของเราอยู่ตรงไหนแล้ว

โดยแอปเปิลจะเริ่มให้เราตรวจดูสถานะได้ตั้งแต่ อยู่ในโรงงานหรือคลังสินค้าเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหมดห่วงแน่นอนกับปัญหาสินค้าหล่นหายกลางทาง ของเสียหายระหว่างจัดส่ง

 

9. หากไม่พอใจ…สามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 14 วัน

สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่าน Apple online ถ้าหากใช้ไปแล้วไม่พอใจในสินค้า หรือว่าเครื่องมีปัญหา เราสามารถทำเรื่องเพื่อเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน (นับตั้งแต่วันที่เราเซ็นรับสินค้า) กรณีคืนสินค้า เราจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน และกรณีเปลี่ยนสินค้าก็จะได้สินค้าตัวใหม่แกะกล่องส่งกลับมาบ้านอีกครั้ง โดยแอปเปิลจะส่งรถมารับสินค้าคืนถึงหน้าบ้าน และเราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ด้วย

การติดต่อคืนหรือเปลี่ยนสินค้าเพียงโทรไปที่เบอร์ 001-800-65-6957 (โทรฟรี และพนักงานพูดภาษาไทยได้) โดยบอกพนักงานว่าต้องการขอคืนหรือเปลี่ยนสินค้า จากนั้นพนักงานก็จะแจ้งวิธีคืนสินค้าเอง (จากประสบการณ์ที่ทีมงานเคยลอง ถือว่าคุยง่ายมาก ๆ)

 

>> สั่งซื้อ iPhone 6s และ 6s Plus ผ่าน Apple online (TH) ได้แล้ววันนี้ !! <<

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปการรับประกัน iPhone ในไทย ซื้อผ่านศูนย์, iStudio, Apple online, เครื่องหิ้ว ส่งซ่อมที่ไหน ?

พรีวิวแกะกล่อง iPhone 6s สีชมพู Rose Gold แบบไทยๆ สีสวยมุ้งมิ้ง ฟีเจอร์ใหม่เพียบ

preview-iphone-6s-rose-gold-thailand