รีโมท Apple TV จะไม่มีสายคล้องข้อมือมาให้ – อยากได้ ให้ซื้อเพิ่ม

เป็นข้อมูลเพิ่มเติมอีกอย่างสำหรับ Apple TV รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่าย ซึ่งมีรีโมทที่สามารถใช้เป็นจอยเล่นเกมได้ แต่ก็มีคนสงสัยว่ามันจะซ้ำรอยเหตุการณ์ในอดีตของ Wii หรือไม่? ข่าวดีคือแอปเปิลเตรียมทางแก้ไว้แล้ว แต่คุณต้องจ่ายเงินเพิ่ม!

apple-tv-remote-lanyard

ก่อนอื่นต้องท้าวความก่อนว่าสมัยเครื่องเล่นเกม Wii ออกมาใหม่นั้น คุณสมบัติจอยเกมที่จับการเคลื่อนไหวได้ ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมกับโทรทัศน์ของผู้ใช้จำนวนมาก เพราะรีโมทหลุดมือแล้วพุ่งใส่จอทีวีจนเสียหาย ตัวอย่างแบบพี่คนนี้

ทีนี้เจ้ารีโมทใน Apple TV ใหม่นี้ ก็มีคุณสมบัติใช้เป็นจอยเกม แถมรองรับการจับการเคลื่อนไหวได้เช่นเดียวกัน จึงมีคนสงสัยว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอบหรือไม่ ข่าวดีคือแอปเปิลก็คิดเผื่อมาแล้ว

โดยในหน้าเว็บ Apple TV แอปเปิลระบุไว้เลยว่าจะมีอุปกรณ์เสริมชื่อว่า Remote Loop เป็นสายคล้องข้อมือไว้เพื่อให้รีโมทอยู่ติดตัว … แต่ … จำหน่ายแยกต่างหาก!

นั่นหมายความว่า หากต้องการใช้ Apple TV เป็นอุปกรณ์เล่นเกมครบสูตร เพื่อความปลอดภัย คุณก็เตรียมเสียเงินซื้อสายคล้องเพิ่มนี้ไว้ได้เลย โดยราคายังไม่ระบุออกมาครับ

ก็ไม่แน่ใจว่าปัญหาสายคล้องข้อมือ Apple TV พอเวลาผ่านไป จะลุกลามใหญ่โตเหมือนสมัย Wii หรือไม่ ตั้งแต่สายเปราะจนยังเกิดเหตุการณ์หลุดมือได้อยู่ดี (ข่าวเก่า) จนเรียกเปลี่ยนสายคล้อง แต่ก็ยังไม่พอ สุดท้ายยังต้องแถมซองซิลิโคนกันลื่นเข้าไปอีก พาลคิดว่าทางทีนี้แอปเปิลน่าจะแจกสาย Remote Loop ไปเลยอาจจะดีกว่าครับ

ที่มา: The Verge