นักวิเคราะห์ขาประจำคาด Apple Watch จะออกรุ่นตัวเรือนสีทองและทองชมพู

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จากบริษัท KGI ซึ่งมีประวัติการวิเคราะห์สินค้าแอปเปิลมายาวนาน ได้ออกบทวิเคราะห์ล่าสุดโดยมีทั้งคาดการณ์ยอดขาย และสินค้าตัวใหม่ๆ ในอนาคต

watchplate-apple-watch-rose-gold-gallery-9

Apple Watch: Kuo ประเมินยอดขาย Apple Watch ในไตรมาสที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.9 ล้านเรือน และในไตรมาสปัจจุบันจะขายได้อีก 5.5 ล้าน โดยเขาเชื่อว่ายอดขาย Apple Watch จะไม่เป็นไปตามที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดกัน ที่บอกว่าจะขายได้ตลอดปี 15 ล้านเครื่อง

ทั้งนี้ในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่จะมาถึง แอปเปิลได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าอาจไม่เปิดเผยตัวเลขยอดขาย Apple Watch เนื่องจากยังไม่ใช่สินค้าหลักของบริษัท (สถานะเท่ากับ Apple TV)

สำหรับแนวโน้มของ Apple Watch นั้น Kuo บอกว่าน่าจะมีการเพิ่มรุ่นที่ตัวเรือนเป็นสีทอง และสีทองชมพูกุหลาบ เพื่อให้เข้าคู่กับ iPhone มากขึ้น (ปัจจุบันมีสองสีคือ สีเงินและสีดำ)

iPhone: Kuo บอกว่า iPhone 6s จะมียอดขายช่วงแรกไม่สูง เนื่องจากปัญหาการใส่ Force Touch ลงไปในหน้าจอ ทำให้ผลิตได้ไม่ทันความต้องการ

shop_mac_iphone_watch_ipad

iPad: Kuo ประเมินว่ายอดขาย iPad จะยังลดลงต่อเนื่อง โดยทางแก้นั้นแอปเปิลอาจออก iPad mini รุ่นใหม่ที่บางและเบาลง เหมือนเป็น iPad Air 2 ขนาดย่อส่วน ออกมาวางขายในปลายเดือนกันยายน เพื่อเพิ่มยอดขาย iPad ให้มากขึ้น ส่วนข่าวลือ iPad อื่นๆ นั้นเขาไม่ขอออกความเห็น

Mac: ยอดขาย Mac จะยังเติบโตต่อไป โดยในปลายปีนี้อาจมีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ออกมาอีก

ก็ถือเป็นการวิเคราะห์สินค้าและแนวโน้มจากนักวิเคราะห์ที่มีประวัติ ทายแม่นยำที่สุดตอนนี้ครับ

ที่มา: MacRumors