รู้จักกับ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ทายสินค้า Apple ได้แม่นยำที่สุดตอนนี้

ผู้อ่าน MacThai คงคุ้นเคยกับการเห็นข่าวคาดการณ์สินค้าแอปเปิลตัวใหม่จะเป็นอย่างไรโดยบรรดานักวิเคราะห์ เช่นไอโฟนรุ่นใหม่จะมีสเปกแบบนี้ MacBook รุ่นหน้าจะเพิ่มฟีเจอร์อะไรเข้าไป แต่ในบรรดาการคาดการณ์ทั้งหลาย นักวิเคราะห์คนหนึ่งถือว่าทายได้แม่นยำมากที่สุด เขาคือ Ming-Chi Kuo

Ming_Chi_Kuo_2

MacThai เรารายงานข่าวการวิเคราะห์สินค้าตัวใหม่แอปเปิลของ Ming-Chi Kuo อยู่เรื่อยๆ ซึ่งทาง Cult of Mac ได้เผยสถิติที่บันทึกไว้ตั้งแต่ปี 2011 เขาทายไว้ทั้งหมด 28 ครั้ง ผิดจริงๆ เพียง 2 ครั้งเท่านั้น โดยที่ทายผิดรอบล่าสุดคือการบอกว่า Apple TV รุ่นใหม่จะเปิดตัวในงาน WWDC ที่ผ่านมา และการทายครั้งล่าสุดก็คือ iPhone 6s สีทองกุหลาบ, แรม 2GB และกล้อง 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเราต้องรอดูกันต่อไป

Ming-Chi Kuo เป็นคนเก็บตัวและไม่ออกสื่อเมื่อเทียบกับนักวิเคราะห์แอปเปิลสายอเมริกา ปัจจุบันเขาทำงานอยู่บริษัทหลักทรัพย์ KGI Securities ในไต้หวัน ดูแลบทวิเคราะห์กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเน้นไปที่แอปเปิล โดยก่อนหน้านี้เขาทำงานเป็นนักวิเคราะห์อยู่ที่สำนักข่าว DigiTimes (ในภาพเป็นสมัยที่เขาทำงานกับ DigitTimes) ซึ่งจากการทำงานที่นี่ ก็น่าจะเป็นสาเหตุให้เขาสามารถเข้าถึงข้อมูลพิเศษโดยเฉพาะจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้มากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

ที่มา: Cult of Mac