6 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อสินค้าจาก Apple online Thailand

สำหรับ Apple online ประเทศไทยเพิ่งอัพเดตเพื่อรองรับการซื้อสินค้า โดยทีมงาน MacThai มีข้อควรรู้ทั้งหมด 5 ข้อในการซื้อ iPhone (รวมถึงสินค้าอื่นๆ) ผ่าน Apple online ที่ควรทราบมานำเสนอครับ

1. จ่ายเงินผ่อนได้, จ่ายตู้ ATM ได้, จ่ายเคาน์เตอร์รับชำระเงินก็ได้

Apple เพิ่มวิธีการจ่ายเงินมาเพื่อเอาใจคนไทยที่มีแนวโน้มจะจับจ่ายซื้อสินค้า Apple มากขึ้นเรื่อยๆ ให้สามารถจ่ายเงินผ่านตู้ ATM รวมถึงเคาน์เตอร์รับชำระเงินได้ด้วย รวมถึงถ้าใครมีบัตรเครดิตของธนาคารที่เข้าร่วมโปรโมชั่นสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

วิธีการจ่ายเงินผ่านตู้ ATM เพียงพิมพ์ใบ pay-in (เพย์อิน หรือใบเปอินตามที่เรียกกัน) นำไปจ่ายที่ตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย หรือธนาคารกรุงเทพ (อาจมีค่าธรรมเนียม)

วิธีการจ่ายเงินผ่านเคาน์เตอร์รับชำระเงิน รองรับจุดชำระเงินของ Family Mart, Big C, True Money, Pay@Post ไปรษณีย์ไทย และ Tesco Lotus เพียงพิมพ์ใบ pay-in ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์รับชำระเงินเหล่านี้ (อาจมีค่าธรรมเนียม) แต่มีข้อจำกัดเล็กน้อยคือการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์รับชำระเงินมียอดสั่งซื้อสินค้ารวมจำกัดเพียง 3 หมื่นบาท

credit-card-payment-apple-online-store

ส่วนการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตนั้น สามารถใช้ได้ทุกธนาคาร (ควรตรวจสอบกับธนาคารผู้ออกบัตรก่อนว่าสามารถใช้สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้หรือไม่) แต่บัตรเครดิตที่ร่วมรายการผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% มีดังภาพด้านบน ซึ่งการจ่ายเงินผ่อนต้องยอดสินค้าสั่งซื้อรวม 5 พันบาทขึ้นไป

2. ราคาพิเศษสำหรับบุคลากรทางการศึกษา

Apple เปิดให้บุคลากรทางการศึกษา สามารถซื้อ Mac, iPad และ AppleCare ได้ในราคาพิเศษ สามารถเข้าไปได้ที่ Apple Store เพื่อการศึกษา ซึ่งที่ผู้ใช้จะต้องคงสภาพบุคลกรทางการศึกษา ณ วันที่ซื้อ

บุคลกรทางการศึกษา หมายรวมถึง ครู อาจารย์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา (ถ้ายังไม่เปิดเทอม และหมดสภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาจากสถาบันเก่าไปแล้ว ก็ต้องมีที่เรียนก่อน)

customize-mac-online-store

3. สั่งจัดสเปค Mac ได้

หากสเปค Mac ที่ Apple จัดให้ไม่ถูกใจ สามารถสั่งปรับแต่งสเปคได้บน Apple online ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความจุฮาร์ดดิสก์, ใส่ SSD, เพิ่มแรม, อัพเกรด CPU รวมถึงสั่งลงโปรแกรมได้ เป็นบริการพิเศษที่มีเฉพาะบน Apple online เท่านั้น

วิธีปรับแต่ง คือหลังจากเลือก Mac เครื่องนั้นจะมีเมนูจัดการให้ปรับแต่งก่อนเพิ่มลงตะกร้าสินค้า ให้จัดการปรับแต่งในขั้นตอนนี้ได้เลย

apple-store-online-engrave-support-thai-language-2

4. สลักข้อความหลังเครื่องฟรี

หากสั่งซื้อจาก Apple online สามารถสั่งสลักข้อความด้วยเลเซอร์ด้านหลังสินค้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เหมาะสำหรับการมอบให้คนพิเศษ บริการนี้มีเฉพาะ Apple online เท่านั้น

การสลักข้อความฟรี iPad Air, iPad mini, iPod touch สลักได้ 2 บรรทัด ส่วน iPod shuffle, iPod nano สลักได้ 1 บรรทัด นอกนั้นไม่สามารถสลักข้อความได้ และสลักคำหยาบไม่ได้

wrap-apple-online-store

5. บริการห่อของขวัญ

Apple ได้เพิ่มบริการพิเศษคือห่อของขวัญให้กับคนพิเศษของคุณ เขียนข้อความลงไปได้ พร้อมผูกริบบิ้นให้อย่างดี จากการที่ทีมงานเคยสัมผัสกล่องของขวัญที่ห่อจาก Apple แล้ว บอกได้เลยว่าค่าห่อของขวัญที่จ่ายไปคุ้มกับความฟินเมื่อได้เห็นและแกะกล่องของขวัญแน่นอน

ข้อจำกัดเล็กน้อยคือการห่อของขวัญไม่ครอบคลุมสินค้าทุกรายการนะครับ

6. ไม่พอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวนหรือเปลี่ยนสินค้าภายใน 14 วัน

สำหรับสินค้า Apple ที่ซื้อจาก Apple online ถึงแม้เราจะไม่มีสิทธิ์แกะสินค้าตั้งแต่ตอนชำระเงิน แต่ Apple ก็ให้เวลาเราใช้สินค้านานถึง 14 วัน (นับตั้งแต่วันที่เราเซ็นรับสินค้า) ในการเปลี่ยนสินค้าเมื่อมีปัญหา หรือคืนเงินเต็มจำนวนหากเราไม่พอใจสินค้าชิ้นนั้น พร้อมส่งรถมารับสินค้าที่เราไม่ต้องการถึงหน้าบ้านด้วย

เพียงโทรไปที่เบอร์ 001-800-65-6957 และคุยกับพนักงานขอคืนสินค้า และพนักงานก็จะแจ้งวิธีคืนสินค้าเอง (จากประสบการณ์ที่ผมเคยลอง ถือว่าคุยง่ายมากๆ)

-> สั่งซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ผ่าน Apple online ประเทศไทย !!

อ่านเพิ่ม: