แนะนำ 5 สายชาร์จ iPhone, iPad ได้มาตรฐานจากแอปเปิล

macthai-top-5-iphone-ipad-charger

หลังจากข่าวการพบคนไทยถูกไฟช็อตเสียชีวิตจากการใช้ iPhone 4s ซึ่งผลของการตรวจสอบจากกสทช.และแอปเปิล พบว่าสาเหตุเกิดจากการใช้สายชาร์จและอะแดปเตอร์ปลอม (อีกแล้ว) 

ในปีที่ผ่านมามีการพบผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตระหว่างใช้ iPhone และชาร์จมือถือไปด้วยหลายราย แต่เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่าทั้งหมดล้วนเกิดจากสาเหตุเดียวกันคือผู้ใช้นิยมซื้อที่ชาร์จปลอม ทีมงาน MacThai จึงขอแนะนำ 5 สายชาร์จและอะแดปเตอร์ มาตรฐานรับรอง MFI จากแอปเปิลดังนี้

macthai-top-5-iphone-ipad-charger.17 PM

5. PureGear

เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ผลิตมานานและได้มาตรฐานรับรอง MFI จากแอปเปิล โดยที่ชาร์จของ PureGear ราคาอยู่ระดับ 400 – 700 บาท มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ข้อเสียคือหาซื้อยากซะหน่อย และความทนก็ไม่ได้ต่างจากของแอปเปิลมากนัก

macthai-top-5-iphone-ipad-charger.22 PM

4. Griffin

อึด ถึก ทน คือสโลแกนของ Griffin  ถ้าใครที่ชอบสายชาร์จและอะแดปเตอร์แบบที่ใช้ได้ทนนาน ไม่พังง่าย สายยาวเหยียด แนะนำให้ใช้ Griffin เลยครับ ราคาอยู่ระดับ 500 บาทขึ้นไป มีลดราคาบ่อย แต่ข้อเสียคือมีสีสันให้เลือกไม่หลากหลายนัก แถมบางทีก็แอบหาซื้อยากเหมือนกัน

macthai-top-5-iphone-ipad-charger.27 PM

3. Moshi

ด้วยความเรียบง่าย ดูดีมีระดับ ทำให้หลายคนชอบใช้อุปกรณ์เสริมของ Moshi ราคาก็อยู่ในระดับที่รับได้ คือประมาณ 400 – 800 บาท แต่ข้อเสียคืออาจจะบอบบางเล็กน้อยเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ

macthai-top-5-iphone-ipad-charger.33 PM

2. Belkin

อุปกรณ์เสริมยอดฮิตที่เราน่าจะเคยได้เห็นกันใน iStudio, iBeat ทุกสาขา เพราะมีความหลากหลายมาก ทั้งสีสันที่น่ารักมุ้งมิ้ง แถมมีให้เลือกเยอะสุดๆ ทั้งสายชาร์จ อะแดปเตอร์ รวมถึงราคาที่ไม่ได้สูงมากนัก ระดับ 400 – 700 บาท และก็มีการนำมาลดราคากันบ่อยครั้ง ถ้าจังหวะดีก็ได้ของดีราคาถูกกันเลย

macthai-top-5-iphone-ipad-charger.13 PM

1. Apple

แน่นอนว่าอุปกรณ์เสริมของผู้ผลิตย่อมปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากที่สุด สายชาร์จของแอปเปิลมีความนุ่มเนียน สวยงาม แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยทนมากนัก มีราคาที่สูง(มาก) แถมไม่ค่อยจะลดราคาด้วยอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีสายของแอปเปิลก็ยังคงน่าเชื่อถือ ด้วยการประกันนาน 1 ปี แถมฟรีมากับเครื่องอยู่แล้ว รวมถึงส่งเคลมง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีซื้อสายชาร์จ iPhone, iPad ที่ได้มาตรฐาน ไม่ให้โดนบล็อคจาก iOS 7

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai