Apple เปิดหน้าเว็บใหม่ข่ม Galaxy S4 “ทำไมถึงต้องใช้ iPhone”

screen-shot-2013-03-16-at-2-58-42-pm

เพียง 2 วันหลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวมือถือตัวใหม่ Galaxy S4 แอปเปิลก็เปิดหน้าเว็บจัดแคมเปญใหม่ “ทำไมต้องไอโฟน (Why iPhone)” ข่มมือถือของคู่แข่งด้วยความเจ๋งของ iPhone 5 และระบบของแอปเปิลว่าเจ๋งกว่าคู่แข่งยังไง

เนื้อหาในแคมเปญนี้ไม่ได้แค่โชว์ว่าไอโฟนทำอะไรได้บ้าง แต่ยังข่มด้วยว่าถ้าเป็นมือถือของคู่แข่ง (ในที่นี้น่าจะพุ่งเป้าไปที่ Galaxy S4 และ Android) จะต้องเจออะไรบ้าง

apple-why-iphone-5


  • iPhone ได้รางวัลโทรศัพท์ที่ลูกค้าใช้แล้วพึงพอใจมากที่สุด 8 ปีติดต่อกันจาก J.D Power โดยได้คะแนนสูงสุดในหัวข้อ ความรวดเร็วในการใช้งาน, การออกแบบ, ฟีเจอร์ที่มี, ความง่ายในการใช้งาน
  • iPhone 5 ทั้งบางและเบากว่าคู่แข่ง ใช้วัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพอย่างดี ทำให้การได้สัมผัสกับเครื่องแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนสวมใส่นาฬิกาคุณภาพเยี่ยม
  • จอใช้ Retina Display โดยข่มว่าเป็นขนาดที่ละเอียดที่สุดที่ตาคนจะมองเห็นจุด (Pixel) ภายในจอได้แล้ว ให้สีที่สมจริง (ไม่เร่งสีจนเว่อเกินไป)

apple-why-iphone-6

  • มีแบตที่ใช้เล่นวิดีโอได้นานถึง 10 ชั่วโมง คุยได้นานถึง 8 ชั่วโมง โดยใช้วิธีการออกแบบแบตเตอรี่ใหม่ให้มีขนาดเล็ก แทนที่จะทำเครื่องให้ใหญ่เพื่อให้มีแบตขนาดที่มากพอใช้งาน
  • ชิป A6 ทำงานได้รวดเร็วสุดยอด แต่ไม่กินแบตเหมือนคู่แข่ง
  • ใช้งาน LTE ได้ทุกระบบที่มีในโลก ไม่ต้องเช็คว่าระบบนี้ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ได้หรือไม่ได้ (ในบ้านเราคงไม่มีปัญหานี้เท่าไหร่)
  • ในขณะที่คู่แข่งพยายามเพิ่มขนาดพิกเซลให้กล้องถ่ายรูป แต่กล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลของ iPhone ทำงานคู่กันอย่างดีระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ จนเป็นมือถือที่คนนิยมใช้ถ่ายรูปมากที่สุดในโลก (สถิติจำนวนรูปที่มีใน Flickr อันดับ 1. iPhone 4S, 2. iPhone 4, 3. iPhone 5)

apple-why-iphone-1

  • การโหลดแอพ, เพลง, หนัง, หนังสือ บน iPhone มาจากแหล่งเดียวที่ได้รับการควบคุม ซึ่งมีแอพมากกว่า 800,000 แอพและถูกตรวจสอบให้ปลอดภัยจาก Malware (ข่าวเก่า : Phil Schiller ทวีตแซวสถิติมัลแวร์ 79% บนมือถืออยู่บน Android) และนักพัฒยังไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาหน้าจอหลากหลายขนาดเหมือนคู่แข่ง

apple-why-iphone-4

  • iCloud ทำให้ข้อมูลของคุณ Sync ไปทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะใช้ iPhone, iPad, iPod Touch จะสามารถ Sync รูป, หนัง, เพลง, แอพ ให้กับเครื่องทั้งหมดอย่างไร้รอยต่อ
  • iPhone มาพร้อมกับพนักงานช่วยเหลือ ที่เป็นคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสายด่วนแอปเปิล (สายด่วน Apple Store เบอร์ 001800656957, สายด่วน AppleCare เบอร์ 0018004412904 ข้อมูลจาก Apple 191) หรือพนักงานใน Apple Store (หรือ iStudio ในเมืองไทย) ถ้าเป็นมือถือรายอื่น ถ้าคุณมีปัญหาไปถามผู้ผลิตอาจจะไม่ได้คำตอบ (Samsung) ต้องไปถามผู้ให้บริการรายอื่นหรือต้องถามผู้ผลิตระบบปฏิบัติการโดยตรง (Android – Google)

น่าสนใจว่าการออกมาข่มคู่แข่งในแคมเปญ “ทำไมต้อง iPhone” นี้ของแอปเปิลจะมีผลแค่ไหน อย่างไรก็ดี Galaxy S4 ยังไม่ได้มีกำหนดวางขายและราคาที่แน่นอน

ที่มา – Apple

apple-why-iphone-2

apple-why-iphone-3