Phil Schiller ทวีตแซวสถิติมัลแวร์ 79% บนมือถืออยู่บน Android
วันนี้ Phil Schiller (@pschiller) รองประธานฝ่ายการตลาดของแอปเปิล ทวีตลิงก์ไปยัง Mobile Treat Report ประจำไตรมาส 4 ปี 2012 จากบริษัท F-Secure เป็นงานวิจัยเรื่องความปลอดภัยและมัลแวร์บนแอนดรอยด์ แน่นอนว่าหากดูสถิติแล้ว มัลแวร์บนแอนดรอยด์นั้นเพิ่มขึ้นทุกปี และเพิ่มขึ้นมากเสียด้วย และในผลงานวิจัยก็มีแผนภูมิเปรียบเทียบจำนวนมัลแวร์บนระบบปฏิบัติการมือถือ แน่นอนว่าแอนดรอย์แซงทุกระบบปฏิบัติการไปถึง 79% แล้ว ขณะที่ iOS ยังมีมัลแวร์ไม่ถึง 1% ด้วยซ้ำ
ปกติ Phil Schiller ก็ไม่ค่อยได้ทวีตบ่อยสักเท่าไร แต่แน่นอนว่าการที่รองประธานฝ่ายการตลาดของแอปเปิลมาทวีตเรื่องความปลอดภัยของแอนดรอยด์แบบนี้ ก็ย่อมเป็นกระแสในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นธรรมดา
Phil ยังเตือนผู้ติดตามทวิตเตอร์ของเขาว่า “ระวังที่นั่น” ดังนั้น ถ้าใครใช้แอนดรอยด์ ระวังมัลแวร์ด้วยนะครับ Phil อุตส่าห์เตือน
Be safe out there: f-secure.com/static/doc/lab…
— Philip Schiller (@pschiller) March 7, 2013
ที่มา – @pschiller
Tweet