โคตรเท่! ภาพเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ สตีฟ จ๊อบส์ จากภาพยนตร์เรื่อง JOBS

เป็นที่ทราบกันดีว่า ภาพยนตร์ประวัติของ Steve Jobs นั้นมี 2 เรื่อง เรื่องที่ได้ถ่ายทำเรียบร้อยและกำลังเปิดตัวในขณะนี้คือเรื่อง “JOBS” ซึ่งเป็นภาพยนตร์อินดี้ และสตีฟ จ๊อบส์ ซึ่งรับบทโดยแอชตัน คุทเชอร์ ก็ได้เผยโฉมลุคแรกอย่างเป็นทางการเสียที

ภาพที่ปล่อยออกมานั้นเป็นภาพสตีฟ จ๊อบส์ที่มีหนวดรุงรัง กับสภาพห้องทำงานยุค 70 ที่ก่อตั้ง apple ได้ไม่นาน ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่เปิดตัว apple II คอมพิวเตอร์เพื่อการพาณิชย์รุ่นแรกของแอปเปิลที่ทำยอดขายได้มหาศาล ซึ่งผลงานชิ้นที่แจ้งเกิดให้กับแอปเปิลในตลาดอเมริกาและกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ตัวภาพเองไม่ได้บ่งบอกอะไรมากมายนอกจากตัวเครื่อง apple II ที่อยู่ด้านหลัง และคำว่า THINK ที่เป็นสีรุ้ง (ซึ่งน่าจะสื่อเป็นนัยถึงแคมเปญ THINK DIFFERENT ในเวลาต่อมา)

ภาพเปรียบเทียบ Steve Jobs กับ Ashton Kutcher นึกว่าฝาแฝด

ความน่าสนใจของข่าวนี้คือ การประกาศวันเปิดตัวรอบฉาย Premiere อย่างเป็นทางการในคืนปิดเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในวันที่ 17-27 มกราคม 2013 ในเมืองพาร์ค รัฐยูท่าห์ นั่นหมายความว่า ภาพยนตร์เรื่อง JOBS นี้จะเปิดฉายรอบแรกของโลก ในวันที่ 27 มกราคม 2013 นั่นเองครับ (เวบไซต์หลักของเทศกาลยังไม่ได้ประกาศรายชื่อภาพยนตร์ครับ)

ส่วนภาพยนตร์อีกเรื่องที่ทางโซนี่ได้ลิขสิทธิ์หนังสือไป กำลังอยู่ในขั้นตอนเขียนบทโดนแอรอน ซอร์คิน ตามข่าวที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ครับ

ที่มา – Cult of Mac